Tăng Ni H.Hóc Môn kết thúc mùa an cư PL.2564

GNO - Sáng nay, 29-8, 253 hành giả Tăng Ni các tự viện trên địa bàn H.Hóc Môn (TP.HCM) vân tập chùa Quang Thọ (xã Xuân Thới Thượng) và chùa Phước Thiện (xã Nhị Bình) tác pháp đối thú Tự tứ.

HM (6).jpg


Chư tôn đức chứng minh niệm hương tác pháp Tự tứ

Do tình hình dịch Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp, được sự chỉ đạo của các cấp Giáo hội và lãnh đạo chính quyền, lễ Tự tứ trên địa bàn huyện vẫn diễn ra trong không khí trang nghiêm, trong tinh thần phòng chống dịch.

Được biết, năm nay toàn H.Hóc Môn có 4 điểm an cư, gồm 2 điểm tập trung là chùa Hoằng Pháp (chư Tăng), tịnh xá Ngọc Điểm (chư Ni Hệ phái Khất sĩ; 2 điểm tại chỗ là chùa Quang Thọ (chư Tăng) và chùa Phước Thiện (chư Ni). Trong đó, 3 trường hạ tác pháp Tự tứ ngày hôm nay, còn tịnh xá Ngọc Điểm đã tác pháp tự tứ hôm 29-6 ÂL.

HM (7).jpg
Chư Tăng hòa hợp để tăng trưởng đạo lực sau ba tháng hạ

HM (11).jpg
Chư Ni tác pháp tự tứ tại chùa Phước Thiện

HM (12).jpg

HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS GHPVN huyện, Trưởng ban Chỉ đạo an cư cùng chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN huyện đến chứng minh và giáo giới cho chư Ni trong lễ tự tứ tại chùa Phước Thiện

Tự tứ đánh dấu sự kết thúc 3 tháng thúc liễm thân tâm để tăng trưởng đạo hạnh của hàng đệ tử xuất gia của Đức Phật.

Tự tứ cũng thể hiện được tinh thần cầu thị, nhờ người khác chỉ bảo những lỗi lầm từ thân, miệng và ý của mình. Qua đó, mỗi cá nhân Tăng Ni tự xem xét lại những lỗi lầm được người khác chỉ, nếu đúng cần phát nguyện sửa đổi để bản thể thanh tịnh và hòa hợp trong Tăng được duy trì. Chính nhờ bản thể đó là chất liệu nuôi dưỡng,  duy trì sinh hoạt của Tăng đoàn, từ thời Đức Phật cho đến ngày nay.

Quảng Hậu
- Ảnh: Thuần Tại

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” tiếp tục đến trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu vào ngày 28-1 - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang “Tết yêu thương” đến với đồng bào tỉnh Lai Châu

GNO - Ngày 28-1, theo lịch trình, chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” do Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư tổ chức đã tiếp tục đến tỉnh Lai Châu trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn xã Pa Tần.
Những kinh sách hay trang mạng chỉ là gợi ý ban đầu, có tính tổng quan. Quan trọng nhất, bạn cần kết duyên với một số vị Tăng (Ni) để được trực tiếp trợ duyên, hướng dẫn chi tiết trong quá trình tự học Phật.

Muốn tự học Phật nên bắt đầu từ đâu?

GNO - Hiện nay có quá nhiều kinh sách, báo mạng về Phật giáo, với lượng thông tin, kiến thức đồ sộ như thế thật khó cho người mới học Phật. Xin quý Báo giới thiệu cho tôi biết một số tác phẩm căn bản, đáng tin cậy để tìm hiểu về Phật pháp?

Thông tin hàng ngày