Tăng Ni Phật giáo quận Bình Thạnh tiêm vắc-xin Covid-19 mũi đầu tiên

Chư tôn đức Tăng Ni ngồi đợi đăng ký tiêm vắc-xin tại Bệnh viện quận Bình Thạnh
Chư tôn đức Tăng Ni ngồi đợi đăng ký tiêm vắc-xin tại Bệnh viện quận Bình Thạnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 29-7, 52 chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo quận Bình Thạnh đã đến các điểm tiêm chủng trong quận Bình Thạnh (TP.HCM) tiêm mũi đầu tiên vắc-xin phòng Covid-19 theo quy định.

Đợt này, có 105 vị chức sắc, chức việc tôn giáo được tiêm mũi đầu tiên vắc-xin phòng chống Covid-19. Trong đó, có 49 vị trên 65 tuổi và có bệnh lý nền được tiêm tại bệnh viện quận Bình Thạnh (phường 1, Bình Thạnh). Các vị còn lại sẽ được tiêm tại sân vận động Gia Định (phường 12, Bình Thạnh).

Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Trung ương được khám sàng lọc trước khi tiêm vắc-Xin

Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Trung ương được khám sàng lọc trước khi tiêm vắc-Xin

Về phía Phật giáo có 52 vị Tăng, Ni là những vị trụ trì, phó trụ trì các tự viện trong quận Bình Thạnh được tiêm phòng trong đợt này. Những Tăng Ni còn lại của các tự viện sẽ được tiêm vào các đợt sau theo kế hoạch của Sở Y tế.

Trước khi tiêm vắc-xin, chư tôn đức Tăng Ni được kiểm tra y tế, khám sàng lọc, thực hiện các quy định trong việc tiêm chủng.

Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh tiêm mũi đầu tiên vắc-xin Covid-19
Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh tiêm mũi đầu tiên vắc-xin Covid-19

Sau khi tiêm, mọi người đều ngồi lại 30 phút để theo dõi phản ứng của vắc-xin. Nhân viên y tế cũng hướng dẫn kỹ lưỡng cách theo dõi sức khỏe sau khi về chùa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi, chú Dược Sư, Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng. Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày