Tăng Ni, Phật tử dâng hương tại Truông Bồn

GNO - Chiều qua, 16-8, trong chuyến từ thiện thăm và tặng quà cho học sinh nghèo tại xã Tân Thắng (huyện Quỳnh Lưu), đoàn Tăng Ni, Phật tử chùa An Thái (Quỳnh Lưu), chùa Hương Lan (Đông Triều, Quảng Ninh) và đạo tràng Phúc Tụ (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) do ĐĐ.Thích Minh Hải, Phó VP BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ TNXP tại khu di tích lịch sử Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện  Đô Lương, Nghệ An).

Cùng đi với đoàn có các vị lãnh đạo UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu.

IMG_0026.JPG
Đoàn Phật tử thắp hương kính viếng các TNXP đã anh dũng hy sinh tại trận địa Truông Bồn

Tại đây, đoàn bày tỏ niềm xúc động và lòng biết ơn trước anh linh các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh trên trận địa Truông Bồn.

Truông Bồn có chiều dài hơn 5 km, nằm trên tuyến đường 15A nối hai huyện Đô Lương và Nam Đàn. Đây từng là một trong những trọng điểm đánh phá ác liệt của máy bay Mỹ. Trong tổng số 18.936 quả bom và tên lửa ném xuống khu vực này thì phần lớn rơi vào “tọa độ lửa” Truông Bồn.

Truông Bồn đã chứng kiến sự hy sinh oanh liệt của quân dân xứ Nghệ, đặc biệt là lực lượng thanh niên xung phong (TNXP). Ngày 31-10-1968, loạt bom ném xuống trận địa Truông Bồn đã làm 13 chiến sĩ thuộc đại đội 317 TNXP Nghệ An hy sinh. 

Khu di tích có 3 khu vực chính: khu vực tượng đài chiến thắng, khu vực trung tâm và khu vực bảo tồn, tôn tạo nhà dân xóm 9 nơi các cựu TNXP trú quân nhằm tái hiện lại sinh hoạt, đời sống những năm kháng chiến. Dự án do Sở Giao thông vận tải Nghệ An là chủ đầu tư khởi công vào cuối năm 2012, đã tổ chức lễ khánh thành vào ngày 7-8-2015.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày