Tăng Ni, Phật tử tham gia phục vụ ở các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP.HCM và Long An

Chư Tăng tình nguyện viên các tỉnh phía Bắc nhận quyết định vào phục vụ tại tỉnh Long An
Chư Tăng tình nguyện viên các tỉnh phía Bắc nhận quyết định vào phục vụ tại tỉnh Long An
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tiễn 11 vị Tăng vào Nam hỗ trợ y bác sĩ tại bệnh viện điều trị Covid-19 tại tỉnh Long An; Tình nguyện viên Phật giáo TP.HCM tham gia lễ xuất phát phục vụ tại các bệnh viện dã chiến.

Sáng 22-9, tại UBND quận 10 (phường 14, quận 10, TP.HCM), Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tổ chức lễ xuất phát đội tình nguyện tôn giáo tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Tăng Ni, Phật tử tham gia phục vụ ở các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP.HCM và Long An ảnh 1

Lễ phát phát đội tình nguyện viên tôn giáo tại UBND quận 10

Đội tình nguyện tôn giáo tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương (quận 10) và Bệnh viện Điều trị Covid-19 Nhân dân Gia Định (quận Bình Thạnh).

Đại diện các cơ quan có bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM; ông Nguyễn Văn Lượng, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM

Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM có: Thượng tọa Thích Thiện Quý, Ủy viên Hội đồng Trị sự , Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký; Thượng tọa Thích Nhật Từ, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự.

Về đại diện 2 bệnh viện Điều trị Covid-19 có TS.Thân Thị Thu Ba, Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Trưng Vương; Ths.Nguyễn Thị Hồng Nhung, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; ông Lê Văn Tâm, Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Nhân dân Gia Định; cùng 19 tình nguyện viên các tôn giáo tham gia hỗ trợ tại 2 Bệnh viện Trưng Vương và Nhân dân Gia Định.

Tăng Ni, Phật tử tham gia phục vụ ở các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP.HCM và Long An ảnh 2

Bà Phan Thị Thu Hương phát biểu tại buổi lễ xuất phát đội tình nguyện viên tôn giáo đợt 7

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Thị Thu Hương cho biết trong thời gian qua, các nhân viên y tế đã nỗ lực hết mình để chống dịch, và không thể không kể đến vai trò của các tình nguyện viên tôn giáo. “Chúng tôi không phân biệt tôn giáo nào, khi đến bệnh viện, chúng ta trở thành những người làm không công các công việc vệ sinh phòng bệnh, chăm sóc bệnh nhân”.

Bà Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP cũng bày tỏ mong muốn 2 bệnh viện tiếp nhận sẽ hướng dẫn các tình nguyện viên để đảm bảo an toàn cho chính mình trong quá trình tham gia và thực hiện tốt việc chăm sóc các bệnh nhân.

Tăng Ni, Phật tử tham gia phục vụ ở các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP.HCM và Long An ảnh 3

Đại đức Thích Nguyên Khang đại diện tình nguyện viên phát biểu

Đại diện các tình nguyện viên Phật giáo, Đại đức Thích Nguyên Khang (chùa Phổ Minh) phát biểu cho biết tình nguyện viên sẽ hết lòng, hết sức, đến khi nào bệnh viện không còn ca nhiễm Covid-19.

Thượng tọa Thích Nhật Từ đã chia sẻ về hoạt động tích cực của các tình nguyện viên tôn giáo ở những bệnh viện dã chiến. Qua đó, sau lần trao đổi với Ban Giám đốc các bệnh viện dã chiến, các bác sĩ cho biết các tình nguyện viên tôn giáo đã hoàn thành rất tốt các nhiệm vụ. Tình nguyện viên không chỉ hoàn thành công việc được giao mà còn giúp bệnh nhân trấn an tinh thần, truyền năng lượng tích cực đến bệnh nhân.

Tăng Ni, Phật tử tham gia phục vụ ở các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP.HCM và Long An ảnh 4

Trao quà đến tình nguyện viên tôn giáo

Được biết, qua 7 đợt xuất phát đã có 588 tình nguyện viên các tôn giáo tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện hồi sức Covid-19. Đây là đợt thứ 4 của tình nguyện viên Phật giáo với 7 vị, trong đó có 2 Tăng, Ni và 5 Phật tử đủ điều kiện mới là phải được tiêm 2 mũi vắc-xin Covid-19.

Dịp này, lãnh đạo Thành phố đã trao tặng các phần quà đến cho những tình nguyện viên.

Bảo Tiên - Ảnh: Thanh Phong

* Trước đó, 21-9, đoàn chư Tăng tình nguyện viên gồm 11 vị Tăng đã lên đường tham gia chống dịch, hỗ trợ khu điều trị tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Long An.

Tăng Ni, Phật tử tham gia phục vụ ở các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP.HCM và Long An ảnh 5

Cá tình nguyện viên đã đến tỉnh Long An và được Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đón tiếp

Chư tôn đức lãnh đạo Hội đồng Trị sự GHPGVN đã đến sân bay Nội Bài tiễn đoàn gồm: Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực; Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký; cùng chư tôn đức Tăng Ni tại các địa phương.

Tại buổi tiễn, Thượng tọa Thích Đức Thiện đã động viên và giao nhiệm vụ đến các vị Tăng Ni trong đoàn, luôn thực hiện tốt nhiệm vụ theo hướng dẫn của ngành y tế và thực hiện an toàn phòng dịch.

Tăng Ni, Phật tử tham gia phục vụ ở các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP.HCM và Long An ảnh 6

Các tình nguyện viện nhận quyết định đến tỉnh Long An làm nhiệm vụ chống dịch

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã trao quà và khuyến tấn đến các thành viên đoàn tình nguyện.

Trước đó, Trung ương GHPGVN đã cử đoàn gồm 11 Tăng Ni tình nguyện viên gồm (đợt 2) được tuyển chọn từ tình nguyện viên thuộc Phật giáo các tỉnh: Thái Nguyên, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hưng Yên đến phục vụ tuyến đầu phòng chống Covid-19 tại Bệnh viện Dã chiến thuộc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tại TP.Tân An, tỉnh Long An.

Tăng Ni, Phật tử tham gia phục vụ ở các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP.HCM và Long An ảnh 7

Tình nguyện viên nhận quyết định đến phụ vụ tại bệnh viện điều trị Covid-19 tại tỉnh Long An

Đoàn có nhiệm vụ giúp đỡ, hỗ trợ cho các y, bác sĩ trong việc chăm sóc các bệnh nhân nhiễm Covid-19 và thực hiện sự phân công của các y, bác sĩ tại khu điều trị tại Bệnh viện dã chiến thuộc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tại TP.Tân An, tỉnh Long An.

T.T.Đ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày