Tăng Ni, Phật tử TP.HCM tặng 1.000 phần quà

GNO - Nhân Đại lễ Phật đản, ngày 13-5, Ban TTXH Báo Giác Ngộ kết hợp cùng chư Tăng Ni, Phật tử Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2), các tịnh xá: Ngọc Quang (Q.8), Ngọc Lâm (Q.6), Ngọc Phú (Q.Tân Bình), Ngọc Thành (Q.Thủ Đức), Công ty Trí Hải, niệm Phật đường Pháp Tạng (Q.8), chùa Phước Viên (Q.Bình Thạnh), Thường Quang (Q.8) đã đến huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre thăm, tặng quà vùng hạn, nhiễm mặn.

unnamed (1).jpg

Chư Tăng Ni các tịnh xá tặng quà đến các gia đình khó khăn - ảnh: T.Q

unnamed.jpg

...và các chùa tặng quà, nước ngọt đến bà con vùng hạn, nhiễm mặn - ảnh: T.Q

Đoàn đã tặng 1.000 phần quà cho đồng bào ở 4 xã: Lộc Thuận, Phú Vang, Định Trung và Phú Long bị nắng hạn hiện đang khó khăn trong đời sống, nhất là thiếu nguồn nước sạch. Mỗi phần quà gồm:10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 thùng nước 20 lít một số thực phẩm và 150 ngàn đồng tiền mặt.

Chi phí chuyến từ thiện do chư tôn đức và các Phật tử phát tâm đóng góp ủng hộ, trong đó công ty Kinh Đô gởi tặng 500 thùng mì, chùa Dược Sư tặng 1.000 hộp bánh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nghệ An: Chùa Yên Thái nhận đỡ đầu trẻ mồ côi

Nghệ An: Chùa Yên Thái nhận đỡ đầu trẻ mồ côi

GNO - Đại đức Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa Yên Thái và đại diện Đoàn Thanh niên xã Quỳnh Phú (Nghệ An), ngày 23-1, đã đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho các em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.
Chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” tiếp tục đến trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu vào ngày 28-1 - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang “Tết yêu thương” đến với đồng bào tỉnh Lai Châu

GNO - Ngày 28-1, theo lịch trình, chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” do Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM phối hợp cùng Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, các đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức đã tiếp tục đến trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Những kinh sách hay trang mạng chỉ là gợi ý ban đầu, có tính tổng quan. Quan trọng nhất, bạn cần kết duyên với một số vị Tăng (Ni) để được trực tiếp trợ duyên, hướng dẫn chi tiết trong quá trình tự học Phật.

Muốn tự học Phật nên bắt đầu từ đâu?

GNO - Hiện nay có quá nhiều kinh sách, báo mạng về Phật giáo, với lượng thông tin, kiến thức đồ sộ như thế thật khó cho người mới học Phật. Xin quý Báo giới thiệu cho tôi biết một số tác phẩm căn bản, đáng tin cậy để tìm hiểu về Phật pháp?

Thông tin hàng ngày