Tăng Ni quận Gò Vấp tham gia dọn vệ sinh khu phố

(GNO-TP.HCM): Hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường xanh sạch cho đường phố, UBMTTQ quận Gò Vấp và UBND, UBMTTQ phường 1, chư Tăng Ni quận Gò Vấp, quân nhân tự vệ phường 1 đã tham gia quét dọn vệ sinh và xóa bảng quảng cáo trên tường.
BTN_0033.jpg

Xuất phát từ hẻm vào tu viện Quảng Hương Già Lam

Bắt đầu xuất phát lúc 7 giờ sáng ngày 10-7 tại tu viện Quảng Hương Già Lam, gần 100 chư Tăng Ni của các chùa: Quảng Hương Già Lam, Châu An, tịnh xá Ngọc Phương, Pháp Bảo, Đồng Hiệp, tịnh thất Huệ Đức và dân quân tự vệ địa phương đã bắt đầu quét dọn vệ sinh từ hẻm Già Lam ra đến đường Lê Quang Định và các hẻm lân cận.

BTN_0024.jpg
Chư Tăng Ni quận Gò Vấp tham gia ngày hành động vì môi trường xanh
BTN_0025.JPG
Bà Nguyễn Thị Nho, Phó Chủ tịch UBMTTQ Q.Gò Vấp
nêu ý nghĩa ngày hành động vì môi trường
BTN_0020.jpg

Chuẩn bị dọn dẹp vệ sinh cho khu dân cư

TT.Thích Nhật Lang, Chánh ĐDPG quận Gò Vấp cho biết, đây là một việc làm nhỏ nhưng Tăng Ni nhiệt tình tham gia để góp phần làm trong sạch môi trường sống ở khu phố. Không chỉ mỗi người đóng góp một công việc nhỏ mà còn kêu gọi mọi người có ý thức bảo vệ môi trường sống, ngăn ngừa hành vi xả rác bừa bãi, bảo vệ sức khỏe cũng như làm đẹp cảnh quang sạch đẹp cho cộng đồng.

BTN_0064.jpg
BTN_0037.jpg

Dọn dẹp khu vực dẫn vào chùa Châu An

BTN_0043.jpg

Công việc nhỏ này mang lại nhiều ý nghĩa cho cộng đồng dân cư

BTN_0051.jpg

Không ngại bẩn một sư cô dùng tay thu dọn rác

Trong vòng khoảng 1 giờ các bảng quảng cáo bị in bẩn trên tường được xóa sạch, trả lại mảng tường thông thoáng. Con đường lộ bên ngoài, các con hẻm dẫn vào chùa Già lam, Châu An,  hẻm 498 và  568 của phường 1, quận Gò Vấp dài hơn 2 km đã thoáng sạch, thông thoáng và mát mắt .

BTN_0070.jpg

Xóa các thông tin quảng cáo bị in bẩn trên bờ tường

BTN_0078.jpg

Làm sạch lại mảng tường cho khu phố

Tham gia phong trào dọn dẹp vệ sinh bảo vệ môi trường, bà Nguyễn Thị Nho, Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận Gò Vấp cho biết, đây là chương trình bảo vệ môi trường xanh – sạch trên hè phố trả lại sự văn minh lịch sự cho đô thị được UBMTTQ quận Gò Vấp phát động và  địa phương, Ban ĐDPG quận Gò Vấp tham gia hưởng ứng lần II tại khu phố.

BTN_0040.jpg

Khu vực này có cả kim tiêm của con nghiện để lại

BTN_0053.jpg

Chỉ sau 1 giờ toàn thể khu vực phường 1, Q.Gò Vấp đã rất thoáng mát

BTN_0048.jpg

Nhỏ cỏ dại mọc ở các chân tường

“Phong trào dọn dẹp vệ sinh bảo vệ môi trường sống được phát động cho nhiều đối tượng tham gia nhưng chư Tăng Ni tại các chùa: Già Lam, Châu An, tịnh xá Ngọc Phương, Pháp Bảo, Đồng Hiệp... tham gia rất sôi nổi đã tạo sinh khí rất phấn khởi cho buổi sáng sinh hoạt ý nghĩa này. Dù đây là những vị tu sĩ nhưng đã rất nhiệt tình, đó là hình ảnh đẹp để mọi người dân nhìn vào đó có ý thức giữ gìn nét đẹp của khu phố, không xả rác ra đường, bôi bẩn lên tường…” Bà Nho cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày