Tăng Ni TP.HCM tìm hiểu hiệp định TPP

GNO - Chiều 18-7 qua, tại Hội trường Thành ủy TP.HCM, UBMTTQVN TP.HCM đã tổ chức hội nghị giới thiệu nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Hiệp định TPP đến chức sắc tôn giáo và quý vị tiêu biểu các dân tộc trên địa bàn thành phố.

Hinh 1.jpg


Quang cảnh hội nghị

HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS đã đến dự với sự tham gia của chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM và đại diện các tôn giáo.

Trao đổi với khoảng 300 đại biểu, ông Nguyễn Hoàng Năng, Thành ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã nêu lên những kết quả đạt được trong Đại hội XII của Đảng, những điểm mới trong nghị quyết được thông qua từ đại hội.

“Đại hội VII của Đảng được tổ chức thành công trên thần dân chủ, cầu thị và nhìn thẳng vào thực tiễn và con đường phát triển của Việt Nam thời gian qua cũng như 5 năm tiếp theo”, vị đứng đầu tổ chức Mặt trận thành phố nói.

Hinh 2.jpg


HT.Thích Thiện Pháp và chư tôn đức tham gia Hội nghị

Sau đó, trong phần giới thiệu Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương TPP, GS.TS Hoàng Thị Chỉnh, giảng viên Đại học Kinh tế TP.HCM tập trung việc giải thích những thuận lợi và thách thức của Việt Nam khi tham gia Hiệp định này.

Theo GS.TS Hoàng Thị Chỉnh, là một nước có nền kinh tế trên đà phát triển, nếu tận dụng tốt những thời cơ, Việt Nam sẽ có nhiều điều thuận lợi khi tham gia TPP vì được dịp tiếp cận một thị trường phi thuế quan rộng lớn.

Sau phần trình bày của các diễn giả, nhiều vị tôn đức Tăng Ni đã đặt nhiều câu hỏi liên quan và được giải đáp tận tình.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày