Tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng

GNO - Thể hiện tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật, nêu cao truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Ban Đại diện Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

DSC_0312.jpg
DSC_0301.jpg

Tặng quà cho các gia đình diện chính sách - Ảnh: CTV

Tại UBND phường Chi Lăng, Ban Đại diện Phật giáo tỉnh đã tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách, mỗi suất trị giá 350.000 đồng; ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Lạng Sơn 10.000.000 đồng; phối hợp với Đại diện Phật giáo thị trấn Đồng Đăng - huyện Cao Lộc thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại thị trấn Đồng Đăng; hỗ trợ sửa chữa nhà cho 1 hộ nghèo tại thị trấn Đồng Đăng trị giá 20 triệu đồng. Tổng số tiền ủng hộ phong trào đền ơn đáp nghĩa trong dịp này là trên 50 triệu đồng.

Dịp này, ĐĐ.Thích Quảng Truyền đã được tặng Bằng khen của UBND phường Chi Lăng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa năm 2012.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Kính lễ Đức Thế Tôn - Bậc Thầy của trời người - Ảnh: Làng Mai

Ý nghĩa Phật xuất gia, thành đạo

GNO - Ý nghĩa xuất gia, thành đạo và thuyết pháp giáo hóa của Đức Phật là ba vấn đề chính mà quý thầy cô cần suy nghĩ để khéo vận dụng những lời dạy trong kinh điển Nguyên thủy và Đại thừa.
Ý nghĩa xuất gia của Đức Phật

Ý nghĩa xuất gia của Đức Phật

GNO - Chúng ta triển khai sâu hơn về ý nghĩa xuất gia của Đức Phật để có thể nhận rõ tầm quan trọng của xuất gia, giúp chúng ta sống đúng như Phật dạy.
Ảnh minh họa

Trong khu vườn mùa xuân

GNO - Tôi ngồi ngoài hiên nhà nhìn con gái rón rén thò những ngón chân xinh chạm nhẹ vào vạt nắng. Nắng xuân xiên qua hàng rào ấm áp choàng lên mảnh sân lún phún rêu. Tiếng cười trong trẻo của các con đưa tôi quay về miền ký ức của những năm thơ ấu.
Báo Giác Ngộ 1345: Hòa thượng Thích Lệ Trang nói về Phật giáo TP.HCM và việc chọn nhân sự cho nhiệm kỳ mới

Báo Giác Ngộ 1345: Hòa thượng Thích Lệ Trang nói về Phật giáo TP.HCM và việc chọn nhân sự cho nhiệm kỳ mới

GNO - “Làm việc gì chúng tôi cũng đưa lên ‘quỹ đạo’ tu học” - Đó là chia sẻ của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Bài phỏng vấn do H.Diệu thực hiện. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Thông tin hàng ngày