Tặng quà đến người nhiễm chất độc da cam

GNO - Ngày 24-6, đoàn thiện nguyện Hội đồng niên Bính Thìn Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện mang tên Chương trình về nguồn chào mừng kỷ niệm 55 năm thảm hoạ da cam/dioxin tại Việt Nam (1961 – 2016).

IMG_1953.jpg

Tặng quà đến những nạn nhân bởi chất độc da cam/dioxin Quảng Trị

Tại huyện Hướng Hoá tỉnh Quảng Trị, đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 200 suất quà đến các gia đình có người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Tuy trị giá mỗi suất quà không cao nhưng đã động viên người nhiễm phấn đấu khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, mang giá trị nhân văn sâu sắc, thực hiện theo đúng tinh thần truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đón đọc số chuyên đề Báo Giác Ngộ nhân Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I sau sáp nhập

Đón đọc số chuyên đề Báo Giác Ngộ nhân Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I sau sáp nhập

GNO - “Làm việc gì chúng tôi cũng đưa lên ‘quỹ đạo’ tu học” - Đó là chia sẻ cùa Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Bài phỏng vấn do H.Diệu thực hiện. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Toàn cảnh Sắc tứ Cảnh tiên tự

Sắc tứ Cảnh Tiên tự

GNO - Giữa vùng cát trắng Dinh Mười - nơi từng là chiến địa khốc liệt trong lịch sử dân tộc, chùa Cảnh Tiên (境僊寺) được hình thành vào thế kỷ XVII, như một biểu tượng của lòng từ bi và tinh thần hộ quốc an dân của Phật giáo Việt Nam.

Thông tin hàng ngày