Tặng quà, học bổng đến hộ nghèo, học sinh, trẻ mồ côi

GNO - Ngày 16-11, đạo tràng Pháp Hoa Ấn Quang (TP.HCM) cùng nhóm thiện nguyện Quí Phạm & Ngàn đã đến thăm Trung tâm Thiện Tâm (thị trấn Tân Minh, H.Hàm Tân, Bình Thuận), nơi bảo trợ nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, khuyết tật.

IMG_7087.JPG
Thành viên đạo tràng Pháp Hoa Ấn Quang chăm trẻ tại TT.Thiện Tâm

Trung tâm Thiện Tâm nằm trong khuôn viên chùa Thiện Tâm do thầy Thích Lệ Tâm làm trụ trì. Ngoài ra, nơi đây thầy cũng là “người cha” của 101 đứa con nhỏ có số phận không may mắn khi vừa chào đời.

Đoàn đã cúng dường Tam bảo và trao tặng bánh, sữa trực tiếp cho các bé và những nhu yếu phẩm như: gạo, mì gói, tả, nước lau sàn nhà, bột giặt, dầu gội, sữa tắm. Tổng trị giá 80 triệu đồng; đoàn còn trao tặng 20 triệu đồng góp phần xây dựng lại mái ấm.

Tại chánh điện chùa Thiện Tâm, thầy trụ trì đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến đoàn từ thiện, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã quan tâm giúp đỡ mái ấm.

Mỹ Đức


* Cùng ngày 16-11, tổ chức Nghĩa Tình Quê Hương, TP.Hồ Chí Minh cùng với các mạnh thường quân đã đóng góp trao tặng nhiều món quà cho các cửa hàng 0 đồng trên địa bàn huyện Tam Nông (Đồng Tháp).
Dua qua len xe dem tang cho cua hang 0 dong.jpg
Nhận nhiều mặt hàng dụng cụ gia đình cho cửa hàng o đồng

Những món quà gồm: thau, xô, sọc nhựa và quần áo đã qua sử dụng... Sau khi tiếp nhận, chủ các cửa hàng 0 đồng sẽ tặng cho những hộ nghèo theo phương thức “Ai có đến cho - ai cần đến nhận” thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, đúng với câu: ‘Lá lành đùm lá rách”.

Trần Trọng Trung


* Ngày 17-11, đoàn cứu trợ Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã tặng quà cho đồng bào nghèo người dân tộc tại các tỉnh Đắk Lắk do ĐĐ.Thích Chơn Trí, Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc làm trưởng đoàn và chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và Phật tử mạnh thường quân tham gia cùng đoàn.
IMG_4889.JPG
ĐĐ.Thích Chơn Trí trao quà đến gia đình khó khăn

Đoàn đã đến niệm Phật Đường A Di Đà thuộc Buôn ND Rếch A, xã EaHaur tặng 150 phần quà và tại tịnh thất Pô Lăn (thôn 4, xã Hòa Thắng, TP.Buôn Mê Thuộc) tặng 150 phần quà cho đồng bào nghèo người dân tộc tại các tỉnh Đắk Lắk.

Tổng cộng 300 phần, chủ yếu là thực phẩm thiết yếu trong sinh hoạt hằng ngày như: gạo, thùng mì, đượng, bột ngọt, dầu ăn… và phong bì 380.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá chuyến từ thiện của Phật giáo tỉnh Đồng Tháp với gần 200 triệu đồng.

Huệ Nghiêm


* Ngày 16-11, tại khách sạn Điện Biên (TP.Huế), Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh TT Huế đã tổ chức chương trình trao tặng học bổng, quà, phụ liệu học nghề, xe lăn, xe lắc, cấp vốn vay cho người khuyết tật, hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Image00001.JPG
Hội tặng học bổng cho các em học sinh
Hội đã trao 53 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên là trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có 50 suất học bổng trị giá 500 nghìn đồng/suất và 3 suất trị giá 3 triệu đồng/suất. Chương trình còn trao quà đến 38 hộ khó khăn, khuyết tật và cấp vốn vay cho 20 hộ khó khăn thuộc phường Phường Đúc và Kim Long (TP.Huế) với trị giá cấp vốn 3 triệu đồng/hộ. Dịp này, 16 xe lăn và 3 xe lắc (mỗi xe trị giá 220 USD) được trao cho người khuyết tật, giúp giảm bớt gánh nặng phải chăm sóc đối với người thân, giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống. Hội cũng trao tặng phụ liệu học nghề cho Trung tâm Dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật tỉnh TT Huế.

                                                                      Tin, ảnh: Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Triển lãm gồm 100 bức thư pháp và các đầu sách tiếng Việt của Thiền sư Nhất Hạnh

Ngát hương thơm quê mẹ...

GN - Những ngày cuối tháng 3, giữa tiết trời nóng bức của phương Nam, nhiều người vẫn dành thời gian để ghé qua một không gian triển lãm đặc biệt.
Cây cầu tại khóm 7, phường Láng Tròn được đưa vào sử dụng là niệm vui của người dân địa phương

Khánh thành cầu bê-tông nông thôn tại Bạc Liêu

GNO - Sau hơn 2 tháng khẩn trương thi công, ngày 14-4, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.HCM) cùng chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông tại khóm 7, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Thông tin hàng ngày