Tặng quà người khiếm thị, cây ATM gạo

GNO - Nhân Đại lễ Phât đản PL 2564, ngày 6-5, đoàn từ thiện GHPGVN tỉnh TT Huế do HT.Thích Khế Chơn, Phó Trưởng BTS GHPGVN TT Huế, trụ trì chùa Thiên Minh (TP.Huế) làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và trao quà cho các hội viên Hội Người mù (HNM) TX Hương Trà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.

anhab (2).jpg

HT.Thích Khế Chơn phát biểu động viên hội viên người mù

Thay mặt đoàn, HT.Thích Khế Chơn đã ân cần thăm hỏi và động viên đến các hội viên người mù vượt qua hoàn cảnh khó khăn từng bước vươn lên hòa nhập cộng đồng, bỏ qua mặc cảm, tự ti trong cuộc sống.

Dịp này, đoàn đã trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá hơn 100.000 đồng chủ yếu lương thực, thực phẩm. Trước đó, Ban TTXH GHPGVN TX.Hương Trà do SC.Thích nữ Diệu Đàm, NT.Thích nữ Như Minh làm trưởng đoàn trao cho hội viên HNM TX Hương Trà 50 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng; đoàn Quỹ giáo dục Hiếu học Huế trao cho hội viên HNM TX.Hương Trà tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 150.000 đồng; đoàn từ thiện gia đình chị Diệu Phước, TP.Huế cũng đã thăm và trực tiếp trao 50 suất quà cho hội viên HNM thị xã Hương Trà, mỗi suất là 10kg gạo, 2 hộp sữa, 1 chai nước tương, nước mắm trị giá 200.000 đồng.

                                                             Tin, ảnh: Xuân Trường

* Từ khai chương cây gạo ATM miễn phí, khởi động vận hành cho gạo miễn phí đến người dân nghèo tại TP.Sa Đéc, hoạt động cho đến hiện nay 6-5.

image4.jpeg
Tặng thực phẩm cho người nghèo


Mỗi người nhận 2kg gạo, 3 trứng gà và đồ nông sả Ban Tổ chức đã ghi nhận các mạnh thường quân đã ủng hộ 17 tấn gạo, 16.000 đồ nông sản của Phật tử và các doanh nghiệp.

Chư Tăng chùa Phước Hưng đã hướng dẫn phát liên tục 8 ngày vào khung giờ 8g – 10g và 14g – 20g tại chùa Phước Hưng, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp.

Cây gạo ATM đã ngưng hoạt động 2 ngày, vì hết gạo. Ngày 3-5, cây gạo ATM miễn phí đã hoạt động lại, Phật tử và các doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ 4 tấn, trứng gà và nông sản.


Tiểu Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày