Tặng quà Phật đản đến người nghèo tại TP.HCM, các tỉnh

GNO - Nhân Đại lễ Phật đản PL.2564, sáng nay, 11-4-Canh Tý (3-5-2020), SC.Thích nữ Huệ Đức, trụ trì Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức trao 1.000 phần quà đến người nghèo, người khuyết tật, khiếm thị và Phật tử đạo tràng Đại Bi có hoàn cảnh khó khăn.

TTXH (1).jpg
SC.TN Huệ Đức trao quà đến người khuyết tật - Ảnh: CTV

Mỗi phần quà trị giá là 400.000 đồng gồm: 100.000 tiền mặt và nhu yếu phẩm như: 10 kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, đường, bột nêm, bộ ngọt...

Do vẫn còn trong thời gian giãn cách xã hội, để bảo đảm an toàn phòng chống Covid-19. Mọi người đến chùa nhận quà được Ban Tổ chức lấy dấu vân tay để tránh trường hợp nhận quà 2 lần, được đo thân nhiệt, phải đeo khẩu trang và đứng cách nhau 1,5 mét theo sự hướng dẫn, ai đến trước xếp hàng trước, ai tới sau xếp hàng sau, chùa trao tặng đến hết quà thì dừng.

TTXH (2).jpg
Đến nhận quà tại Quan Âm tu viện phải cách giãn 1,5m, đo thân nhiệt... - Ảnh: CTV

Chùa đã tặng quà 1.000 phần quà, tổng trị giá 400 triệu đồng.

H.D

* TP.HCM: Hôm qua, 2-5, Ban Tổ chức siêu thị hạnh phúc 0 đồng đã tổ chức “chuyến xe hạnh phúc” trao tặng 1.000 phần quà.

TTXH (7).jpg
ĐĐ.Thích Giác Thọ trao quà - Ảnh: CTV

Quà tặng gồm nhu yếu phẩm bao gồm: gạo, mì, dầu, trứng gà, sữa vinamilk, xúc xích, quần áo, khẩu trang, nước gel rửa tay diệt khuẩn... đến các hộ nghèo, các công nhân thất nghiệp, các bộ đội dân quân, người tàn tật, người già neo đơn, vô gia cư... tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

TTXH (6).jpg
“Chuyến xe hạnh phúc” phục vụ bà con tại Bù Gia Mập - Ảnh: CTV

Được biết, “chuyến xe hạnh phúc” với khẩu hiệu “không bỏ ai để lại sau” và tinh thần “từ bi, cứu khổ của đạo Phật”, đặc biệt là chào mừng Đại lễ Phật đản, Ban Tổ chức siêu thị 0 đồng sẽ san sẻ yêu thương đến các hộ nghèo, tại xã Nhơn Lý, TP.Quy Nhơn (Bình Định) vào ngày rằm tháng 4 (7-5-2020).

Ph.V

* Khánh Hòa: Ngày 2-5, nhằm chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhóm thiện nguyện Tâm Đức phối hợp với UBND xã Cam Hiệp Bắc (H.Cam Lâm) tổ chức tặng quà.

TTXH (5).jpg
Trao quà đến đại diện hộ khó khăn

Đoàn đã trao 45 suất quà đến đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, người nghèo, gia đình chính sách, người khuyết tật; trao 8 suất quà đến đồng bào dân tộc thiểu số sống xã Khánh Trung (H.Khánh Vĩnh).

Mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng gồm: các nhu yếu phẩm, khẩu trang vải kháng khuẩn và tiền mặt 100.000 đồng. Tổng trị giá quà tặng hơn 13 triệu đồng. 

    Hồng Minh

* Đồng Tháp: Với phương châm “không để ai bỏ lại phía sau” , UBND xã Tân Khánh Đông (TP.Sa Đéc) vừa tổ chức trao tặng 4,5 tấn gạo cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

TT.jpg
Bà con phấn khởi khi được nhận gạo

Theo đó, mỗi hộ được tặng 10 ký gạo, tổng trị giá của đợt trao gạo này gần 60 triệu đồng, do UBMTTQVN TP.Sa Đéc vận động các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương tài trợ.

Được biết, tính từ đầu mùa dịch bệnh Covid-19 cho đến nay, xã Tân Khánh Đông đã vận động mạnh thường quân trong và ngoài địa phương trao tặng trên 1.000 phần quà với tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

Tin, ảnh: Thanh Nghĩa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đà Nẵng: Khám bệnh cho bà con nghèo

Đà Nẵng: Khám bệnh cho bà con nghèo

GNO - Ngày 16-1, chùa Bà Đa và Đội Tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã tổ chức chương trình khám bệnh, tầm soát một số bệnh ung thư và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

Thông tin hàng ngày