Tặng quà trung thu, bàn giao nhà, phẫu thuật mắt

GNO - Nhằm mang đến niềm vui mùa Trung thu ấm áp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi miền Tây sông nước, ngày 26-9, HT.Thích Hạnh Ngộ, Trưởng BTS GHPGVN Q.4, trụ trì chùa Đức Quang đã hướng dẫn chư Tăng và Phật tử đạo tràng tổ chức chương trình Tết Trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” lần thứ 9.

H3.jpg
HT.Thích Hạnh Ngộ giao lưu và trao quà cho các em thiếu nhi

Đoàn đã tặng 400 phần quà cho các trẻ em nghèo tại quận Ô Môn, TP.Cần Thơ. Mỗi phần quà gồm: bánh, kẹo, sữa, lồng đèn, tập vở, quần áo, áo mưa…, trị giá khoảng 500 ngàn đồng.

Tại đêm hội trăng rằm, các em đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ, múa lân sư rồng, các trò chơi ngoài trời đầy ắp những tiếng cười do các ca sĩ và anh chị hoạt náo đến từ TP.HCM biểu diễn.

Đồng Tri

* Ngày 24-9, chính quyền xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành (Tiền Giang) phối  hợp nhà tài trợ tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình thương cho hộ anh  Trần Văn Thi thuộc gia đình khó khăn thiếu nhà ở, ngụ ấp Thân Đạo, xã Thân Cửu Nghĩa.

trao nhà đai đoàn kwt61.JPG
Chụp ảnh ngày bàn giao nhà mới

Căn nhà xây dựng trên diện tích 52m2, cấu trúc vách tường, mái lợp tol, nền gạch men, chi phí xây dựng 145 triệu đồng. Trong  đó, TT.Thích Trung Chánh, Trưởng BTS Phật giáo H.Châu Thành, trụ trì chùa Phước Lâm, vận động gia đình ông Nguyễn Trường Giang và ông Nguyễn Hòang Giang, ngụ TP.HCM hỗ trợ 75  triệu đồng, số còn lại người thân và gia đình góp thêm.

Dịp bàn giao nhà mới, chính quyền, đoàn thể xã và nhà tài trợ đến dự chúc mừng và tặng quà lưu niệm đến gia đình.

Anh Tuấn

* Chiều ngày 27-9, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) đã kết hợp Trung tâm chuyên khoa mắt Tây Nam tổ chức phẫu thuật mắt cho 100 bệnh nhân nghèo đến từ tỉnh Cà Mau.

IMG_4326.JPG

Kỹ thuật viên hướng dẫn vệ sinh mắt sau phẫu thuật

Đây là đợt phẫu thuật mắt lần thứ 106 do Hội Ican và chương trình “Ánh sáng tình thương” Hoa Kỳ tài trợ.

Dịp này, NS.Thích nữ Chấn Nhân và các Phật tử Quan Âm tịnh xá (Q.5) đều ủng hộ quà bao gồm 1 thùng mì, 1 xâu chuổi tay, một dây chuyền mặt Phật và 50 ngàn đồng cho mỗi bệnh nhân; cô Hoàng Lan còn tặng cho mỗi bệnh nhân 1 hộp khẩu trang 50 cái.

Ph.V

* Vừa qua, Hội Từ thiện Cà phê Suối Mơ (Vĩnh Long), Tỉnh đoàn Đồng Tháp và chính quyền địa phương xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) tổ chức chương trình Trung thu cho hơn 350 em học sinh Trường Tiểu học Phú Thuận B2.

Tặng quà cho học sinh.JPG

Hội Từ thiện cà phê Suối Mơ tặng quà cho học sinh khó khăn 

Dịp này, Hội đã tặng 150 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà gồm: lồng đèn và 2 chiếc bánh trung thu. Tổng trị giá hơn 15 triệu đồng do Hội Từ thiện Cà phê Suối Mơ vận động các mạnh thường quân gần xa ủng hộ; UBND huyện Hồng Ngự cũng trao 20 phần quà cho các em học sinh hiếu học.

Chương trình “Chiếc đèn diệu kỳ”, Đoàn Thanh niên xã Phú Thuận B phối hợp Hội Chữ thập đỏ xã đã vận động làm, tặng hơn 650 chiếc lồng đèn, 500 chiếc bánh trung thu, 500 quyển tập và 10 suất học bổng cho học sinh nghèo, học sinh khuyết tật.

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày