Tặng quà trung thu & các hoạt động từ thiện khác

GNO - Nhân Tết Trung thu, Hội Từ thiện Tường Nguyên (TP.HCM) được sự ủng hộ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, đã cùng các thành viên của Hội tự sản xuất hàng ngàn bánh trung thu để tặng cho trẻ em nghèo các tỉnh, thành.

ANHTT (2).jpg

Hội Từ thiện Tường Nguyên sản xuất 1.800 bánh trung thu tặng trẻ em nghèo

Theo đó, các tình nguyện viện, thành viên Hội Từ thiện Tường Nguyên và Phật tử gần xa đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật, công sức, trong chưa đầy một tuần đã sản xuất ra 18.000 chiếc bánh trung thu. Với tổng trị giá hơn 360 triệu đồng.

Toàn bộ số bánh làm ra được gởi tặng đến các tỉnh, thành: Kiên Giang, Tiền Giang, Trà Vinh, Bến Tre, Vĩnh Long , TP.HCM, Đồng Nai, Đắc Lắc, Kum Tum, Bình Phước, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Thanh Hoá, Hà Giang và Lai Châu để tổ chức, tặng bánh cho trẻ em vui Tết Trung thu.

Ph.V

* Ngày 12,13-9, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) cùng gia đình các Phật tử ở hải ngoại, NT.Thích nữ Huệ Thanh, Trưởng ban từ thiện Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi, trụ trì chùa Phúc Thiện đã đến xã Hành Tín Tây (H.Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) cắt băng khánh thành phòng học.

CHon T (2).jpg
Cắt băng khánh thành phòng học tại xã Hành Tín Tây - Ảnh: TQ

Kinh phí xây dựng phòng học do vợ chồng anh chị Hoàng, Diễm công ty Khai Anh tài trợ 120 triệu đồng xây dựng. Dịp này, anh chị còn tặng cho 50 cháu mỗi cháu 200 ngàn đồng, cô Mai tặng các cô giáo 4 triệu 200 ngàn đồng; Phật tử Huỳnh Hồng Phương – PD.Diệu Trường gởi tặng 50 lồng đèn và 50 bánh trung thu.

Trước đó, chùa Thường Quang cùng các gia đình Phật tử phát tâm đóng góp để phóng sinh cá tại trên sông Tiền, thuộc khu vực Tiền Giang.

H.D

* Tiếp tục chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai, lũ bão, ngày 13-9, Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, TT.Thích Thiện Quý cùng các Tăng Ni, Phật tử và mạnh thường quân đã đến các tỉnh miền Trung tổ chức trao tặng 320 phần quà đến đồng bào.

 TT Quy trao qua cuu tro tai tinh  Quang Tri.jpg
TT.Thích Thiện Quý cùng các Tăng Ni, Phật tử trao quà hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt

Mỗi phần trị giá từ 300.000 đồng trở lên nhằm hỗ trợ phần nào khó khăn của đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai, lũ bão tại các thôn, bản vùng cao của huyện Hướng Hóa.

Tổng giá trị quà cứu trợ ở tỉnh Hà Tĩnh trên 100 triệu đồng, do TT.Thích Thiện Quý vận động, hỗ trợ. 

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày