Tặng quà Trung thu và phát cháo cho bệnh nhân

GNO - Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) phối hợp với Công ty STV tổ chức chương trình Chú Cuội chơi trăng hồi chiều 8-9, trao 500 suất quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật thuộc 33 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

01.JPG


Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật

Tại buổi lễ, các bậc phụ huynh và các trẻ em khuyết tật khó khăn đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được giao lưu trò chuyện để chia sẻ về những khó khăn đang gặp phải, đồng thời nói lên những ước mơ của các em trong tương lai.

Hữu Tình

* Hôm qua, 9-9, tổ từ thiện tịnh xá Ngọc Đạt (TX.Gia Nghĩa, Đắk Nông) do ĐĐ.Thích Giác Nhường - Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Đắk Nông, trụ trì đã tặng hơn 300 suất cháo chay dinh dưỡng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

a thanhtoan.jpg


Một bệnh nhi người dân tộc nhận cháo của tịnh xá

Đây là chương trình diễn ra hàng tuần, mỗi tuần từ 300-400 suất cháo - do Phật tử xa gần hùn phước cùng Phật tử thành viên Bếp ăn Tình thương của tịnh xá luôn quan tâm và sẻ chia đến những hoàn cảnh khó khăn bằng công sức, sự chăm chút của mình.

Được biết, sắp tới mùa Trung thu, tịnh xá Ngọc Đạt đang vận động - chuẩn bị 1.500 phần quà (25.000 đồng/phần) để tặng cho trẻ em vùng lân cận tịnh xá và sâu xa trong tỉnh.

Thành Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Xuân đến, quay về nhà...

GNO - Xuân về, người ta thường nghĩ đến một cuộc trở về. Trở về quê cũ, về căn nhà có bếp lửa ấm, có người thân ngóng đợi, có mâm cơm sum họp sau một năm bôn ba. Nhưng trong ánh nhìn của người học Phật, “về nhà” không chỉ dừng ở một địa chỉ địa lý.
 Đón đọc Báo Giác Ngộ số tân niên Bính Ngọ 2026

Đón đọc Báo Giác Ngộ số tân niên Bính Ngọ 2026

GNO - Trong kho tàng kinh điển Pāli, kinh Phước đức là một bản kinh đặc biệt. Sự đặc biệt của kinh không phải vì ngôn từ huyền bí hay triết lý cao siêu khó nắm bắt, mà bởi sự giản dị, mạch lạc và rất nhẹ nhàng của những lời dạy từ kim khẩu Đức Thế Tôn.

Thông tin hàng ngày