Tặng xe lăn cho người khuyết tật và hỗ trợ người nghèo

GNO - Sáng qua, 1-11, Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi  huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) phối hợp với chùa Yên Thái (xã Sơn Hải) thực hiện chương trình “Trợ giúp đôi chân, tiếp bước chặng đường” - trao tặng 4 chiếc xe lăn cho người khuyết tật tại xã Sơn Hải và Quỳnh Thọ.

01.jpg
Trao xe lăn cho người khuyết tật tại chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu)

Được biết, đây là hoạt động đầu tiên hướng tới ngày người khuyết tật thế giới (3-12). Trong thời gian tới, Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu phối hợp với các chùa trên địa bàn huyện và các mạnh thường quân sẽ tiếp tục tổ chức trao tặng xe lăn cho những người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Từ đầu năm tới nay, Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi Quỳnh Lưu đã kêu gọi được hơn 200 chiếc xe lăn trao tặng cho người khuyết tật, mang lại niềm vui cho những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Trước đó, Phật giáo huyện Anh Sơn cùng với Tổ Thiện Tâm (TP.Hà Nội) đã trao tặng 100 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Bình Sơn (Anh Sơn): mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm như: gạo, mì, dầu ăn, mì chính… Những món quà  phần nào động viên bà con nhân dân vươn lên trong cuộc sống, khắc phục hậu quả sau mưa lũ để chăm lo làm ăn, phát triển kinh tế.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày