Tây Ninh: Các chùa, tịnh xá tổ chức lễ Vu lan

GNO - Sáng 17-8 (4-7-Ất Mùi), Ni sư Thích nữ Châu Liên - Phó ban Thường trực Phân ban Ni giới PG tỉnh, trụ trì tịnh xá Ngọc Ninh (phường 1, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan PL.2559 - DL.2015.
tay ninh 3.jpg
Phật tử dâng hoa cúng dường buổi lễ tại tịnh xá Ngọc Ninh

Đại diện Giáo hội Phật giáo tỉnh Tây Ninh có HT.Thích Niệm Thới, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh cùng quý Ni trưởng, Ni sư, Đại đức là thành viên trong Ban Trị sự và hệ phái Khất sĩ; Tăng Ni, đồng bào Phật tử trong, ngoài tỉnh cũng về tham dự buổi lễ.

Đến dự buổi lễ theo lời mời, có ông Nguyễn Thanh Pha, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh, cùng đại diện các ngành của tỉnh như Ủy ban MTTQVN, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Công an và lãnh đạo một số ngành, chính quyền địa phương phường 1, TP.Tây Ninh.

Buổi lễ Vu lan báo hiếu đã thể hiện tinh thần tri ân và báo ân của những người con tưởng nhớ đến công ơn của cha mẹ, với nghi thức trang nghiêm, trọng thể như dâng hoa, cài hoa hồng, ý nghĩa hoa hồng trong mùa Vu lan.

Bên cạnh đó, Ni sư Tâm Liên còn kết hợp tổ chức lễ tưởng niệm cố HT.Thích Giác Nhiên vừa viên tịch. 

tay ninh 2.jpg
Niệm hương tưởng niệm cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Thích Giác Nhiên

tay ninh 1.jpg
Nghi thức cài hoa hồng

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Pha phát biểu chúc mừng, khẳng định đây là dịp để mọi người tôn vinh những giá trị truyền thống, văn hóa tinh thần Phật giáo phù hợp với truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Đồng thời ông Pha ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đóng góp trong hoạt động từ thiện xã hội thời gian qua của đồng bào Phật tử TP.Tây Ninh nói chung và tịnh xá Ngọc Ninh nói riêng.

* Trước đó, hòa cùng niềm hoan hỷ mùa Vu lan về, một số cơ sở thờ tự trên địa bàn tỉnh như tịnh xá Ngọc Lê (xã Suối Dây, huyện Tân Châu); chùa Linh Nghĩa Diệu Pháp (thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành); tịnh xá Ngọc Thuận (xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu)… cũng đã tổ chức trang nghiêm lễ Vu lan - Báo hiếu và tặng nhiều phần quà cho đồng bào Phật tử nghèo tại địa phương - thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

tay ninh 4.jpg
Cài hoa hồng mùa Vu lan tại tịnh xá Ngọc Lê

tay ninh 5.jpg
Trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan tại chùa Linh Nghĩa Diệu Pháp

tay ninh 7.jpg

tay ninh 6.jpg
Phật tử dâng pháp y và cài hoa hồng tại lễ Vu lan ở tịnh xá Ngọc Thuận

Hoàng Kha

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày