Tây Ninh: Đại lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông

GNO - Sáng qua, 3-6, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh (chùa Hiệp Long, P.3, TP.Tây Ninh), BTS GHPGVN tỉnh đã long trọng tổ chức buổi lễ cầu nguyện cho hòa bình Biển Đông.
Tay ninh 4.jpg
Buổi lễ diễn ra tại VP BTS - chùa Hiệp Long

HT.Thích Niệm Thới, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni sư, Đại đức Tăng, Ni… lãnh đạo BTS Phật giáo các huyện, thành phố, trụ trì chùa, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường và đồng bào Phật tử trong tỉnh về tham dự buổi lễ.

Đại diện chính quyền đến dự buổi lễ: có ông Nguyễn Thanh Pha, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy, một số ban, ngành như UBMTTQVN tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số ngành, chính quyền địa phương, mặt trận P.3, TP.Tây Ninh.

Tại buổi lễ, HT.Thích Huệ Tâm, Phó BTS GHPGVN tỉnh đã đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN về hòa bình tại Biển Đông. Đồng thời, đại diện chức sắc, Phật tử Phật giáo tỉnh Tây Ninh cũng có bản kiến nghị phản đối các hành vi ngang ngược của Trung Quốc, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, kiến nghị Trung ương GHPGVN có văn bản gửi đến Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc cũng như Phật giáo Thế giới để ủng hộ sự hòa bình, yêu cầu chính quyền Trung quốc rút ngay giàn khoan HD-981 và nhiều tàu các loại của Trung Quốc ra khỏi vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Tay ninh 1.jpg
Chư tôn đức, quan khách, Phật tử nhất tâm hướng về Biển Đông cầu nguyện

Tay ninh 2.jpg
Chư Ni tham dự, lắng nghe những kiến nghị về Biển Đông của PG tỉnh

Tay ninh 3.jpg
Nghi thức tâm linh - nguyện cầu hòa bình cho Biển Đông

Ông Võ Thành Công, Phó ban Tôn giáo đại diện đoàn lãnh đạo các ngành dự lễ phát biểu ghi nhận ý nghĩa của buổi lễ và lòng yêu nước của chức sắc, đồng bào Phật tử tỉnh nhà và mong rằng các vị chức sắc và đồng bào Phật tử tỉnh nhà bình tỉnh, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong việc xử lý tình hình Biển Đông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

GNO - Ngày 6-10, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương đến hộ nghèo trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày