Tây Ninh: Tịnh xá Trúc Lâm tổ chức lễ tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Giác Đức

Thiền hành
Thiền hành
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 10-8 (13-7-Nhâm Dần), tịnh xá Trúc Lâm (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) đã tổ chức lễ tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Giác Đức, Phó Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ, cũng như tổ chức tu học một ngày để tưởng niệm đến vị thầy quá cố.

Thời khóa tu học Tăng đoàn thực hành chánh niệm trong mỗi hành trì. Buổi sáng thiền tọa, thiền hành, nghe pháp tại khu vườn sa la của tịnh xá. Dịp này, Hòa thượng Giác Điệp đã chia sẻ với đại chúng thời pháp "Y bát chơn truyền" của Tổ sư Minh Đăng Quang.

Thời pháp thoại của Hòa thượng Giác Điệp

Thời pháp thoại của Hòa thượng Giác Điệp

Lễ tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Giác Đức diễn ra trang nghiêm. Đại đức Minh Dẫn đã trùng tuyên tiểu sử của cố Trưởng lão Hòa thượng, một cuộc đời đạo nghiệp là tấm gương để hàng hậu học noi theo.

Trùng tuyên tiểu sử của cố Trưởng lão Hòa thượng Giác Đức

Trùng tuyên tiểu sử của cố Trưởng lão Hòa thượng Giác Đức

Buổi tối cùng ngày, lễ hoa đăng tưởng niệm tứ trọng ân cũng như cầu siêu cho những người đã mất vì dịch bệnh Covid-19 đã diễn ra trong không khí xúc động. Trong buổi lễ, Thượng tọa Giác Nhuận đã có những chia sẻ về 4 ân quan trọng, thức tỉnh những người con Phật phải nhớ đến bổn phận của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Chùa "Phật Cô Đơn" với sự chuyển hóa kỳ diệu

[Video] Chùa "Phật Cô Đơn" với sự chuyển hóa kỳ diệu

GNO - Kính mời chư Tăng Ni, quý vị cùng xem phim phóng sự tài liệu về sự chuyển hóa kỳ diệu của chùa "Phật Cô Đơn" - Thanh Tâm tự: Từ điểm tín ngưỡng đến đạo tràng tu học trang nghiêm. Giác Ngộ TV - Báo Giác Ngộ thực hiện tháng 7-2020.
Cảm tạ của gia đình Phật tử Tâm Hạnh Hồ Văn Te

Cảm tạ của gia đình Phật tử Tâm Hạnh Hồ Văn Te

Gia đình chúng con/tôi xin trân trọng tri ân Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm - Phó Thư ký Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN; chư tôn đức Văn phòng II Trung ương GHPGVN, chư tôn đức Ban Từ thiện xã hội, Ban Thông tin - Truyền thông Trung ương GHPGVN; Hòa thượng Thích Nhựt Tấn...

Thông tin hàng ngày