Tết đọc sách: Mời bạn đọc chia sẻ niềm vui đọc sách, giới thiệu cuốn sách mình thích, đang đọc

Lắng đọng cùng sách
Lắng đọng cùng sách
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong những ngày cuối năm này, lẽ ra là thời điểm rộn ràng chuẩn bị đón Tết, chờ xuân mới thì người dân Việt lại dõi theo từng thông tin mới nhất về dịch bệnh Covid-19.

Một không khí khẩn trương từ Chính phủ đến tất cả các tỉnh thành, người dân với những chỉ thị, khuyến cáo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống Covid-19.

Mùa xuân làm việc lành, trong Tết Tân Sửu 2021 này chính là chung tay phòng dịch, bảo đảm an toàn cho mình, gia đình và cộng đồng.

Mùa xuân là khoảnh khắc lắng đọng, đến chùa, hướng về những điều tốt lành - năm nay, việc này có thể thực hiện trong ý thức về nguyên tắc 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế).

Để lắng đọng lòng mình, có một cái Tết bình an, ý nghĩa, báo Giác Ngộ gợi ý một "thực đơn": đọc sách. Chúng ta cách ly y tế để chống dịch và gần gũi với sách để có thêm kiến thức, tận hưởng những bài học hay, thú vị từ "người bạn lớn" này.

Theo đó, Giác Ngộ online mở góc Tết đọc sách để bạn có dịp giới thiệu về những cuốn sách mình yêu thích, đã đọc hoặc đang đọc. Đó là những cuốn sách Phật giáo hoặc mang tư tưởng đạo Phật - đã giúp bạn tìm thấy một nguồn năng lượng thiện lành, tích cực.

Ở góc Tết đọc sách, bạn cũng có thể chia sẻ cuốn sách đầu tiên mình đọc, nhờ nó mà bạn có một con đường chân-thiện; những thư quán với những đầu sách hay còn lưu giữ; lý do bạn đọc sách và sách giúp ích gì cho bạn trong cuộc sống, mỗi ngày...

Trong mỗi bài viết, bạn hãy trích dẫn một câu hoặc đoạn ngắn (100 chữ trở lại) mà bạn cho là hay nhất, giá trị nhất từ cuốn sách mình giới thiệu để chia sẻ cùng bạn đọc yêu sách khác.

Bài viết cho góc Tết đọc sách gửi về: onlinegiacngo@gmail.com - để cùng kiến tạo một mùa xuân nhẹ nhàng, an lành giữa dịch bệnh.

Với những bài được chọn đăng (từ nay đến rằm tháng Giêng năm Tân Sửu), Ban Biên tập sẽ chọn ra 3 bài có lượt view và chia sẻ cao để trao giải thưởng theo thứ tự một năm đọc báo Giác Ngộ miễn phí, nửa năm và một quý. Ngoài ra, bài đăng trên Giác Ngộ online cũng sẽ có nhuận bút theo quy định của tòa soạn.

Trân trọng đón chào bài vở của bạn đọc! Kính chúc bạn và gia đình có một mùa xuân an lành...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày