Tết Nguyên tiêu: Nghe thơ thiền Trần Nhân Tông

GNO - Trong khuôn khổ của Lễ hội Đền Huyền Trân năm Nhâm Thìn - 2012, tối  6-2-2012 (rằm tháng Giêng - Tết Nguyên tiêu), tại đền thờ Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông thuộc Trung tâm Văn hóa Huyền Trân, núi Ngũ Phong, phường An Tây, TP.Huế đã diễn ra chương trình giới thiệu, biểu diễn thơ thiền Trần Nhân Tông.

4.JPG

Biểu diễn ngâm thơ dưới chân đền Trần Nhân Tông

Ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT Huế; nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, chư tôn đức Tăng Ni và đông đảo những người yêu thơ đất cố đô đã đến dự.

Trong khung cảnh rừng núi Ngũ Phong yên tĩnh, dưới ánh trăng Nguyên tiêu vằng vặc và trong âm vọng của tiếng chuông Hòa Bình lan tỏa, những bài thơ thiền của Phật hoàng Trần Nhân Tông như “Cư trần lạc đạo” (trích các hội), “Thiên Trường vãn vọng”, “Sơn Phòng mạn hứng”, “Lạng Châu vãn cảnh”… đã được các nghệ sĩ trong Câu lạc bộ Ca Huế ngâm biểu diễn.

6.JPG

Ni sư TN.Như Minh đọc những sáng tác của mình về Yên Tử và Trúc Lâm đầu đà

Mặc dù lời giới thiệu và bình thơ của nhà thơ Mai Văn Hoan chưa lột tả rốt ráo, cũng như những giọng ngâm của các nghệ sĩ chưa đạt đến độ chín để ngâm thơ thiền nhưng cũng đã là một sự cố gắng đáng ghi nhận và đã có những đóng góp nhất định, đem lại những phút giây lắng đọng cho người yêu thơ xứ Huế trong đêm Nguyên tiêu.

Đặc biệt, đêm thơ có sự tham dự của Ni sư TN.Như Minh với những bài thơ của Ni sư viết về Yên Tử và Phật hoàng Trần Nhân Tông rất sâu lắng và xúc động.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày