Tết Trung thu đến sớm với trẻ em nghèo vùng xa

Các em nhỏ bản Sài Khao vui hội Trung thu
Các em nhỏ bản Sài Khao vui hội Trung thu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Với mong muốn mang Tết Trung thu đầm ấm, trọn vẹn niềm vui đến với trẻ em nghèo ở xã vùng cao, ngày 16-9, chư Tăng, Phật tử chùa Ông, H.Quan Hóa và chùa Tranh, TP.Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức chương trình tặng quà tại bản Sài Khao, X.Mường Lý, H.Mường Lát.
Đại đức Thích Nguyên Sáng trao quà bánh đến các em nhỏ ảnh 1

Đại đức Thích Nguyên Sáng trao quà bánh đến các em nhỏ

Sau gần 5 giờ, vượt hơn 200km từ TP.Thanh Hóa, chư Tăng, Phật tử và tình nguyện viên đã có mặt tại bản Sài Khao. Các thành viên trong đoàn khẩn trương bắt tay vào công việc trang trí sân khấu, trưng bày quà bánh chuẩn bị tổ chức Tết Trung thu sớm cho các em nhỏ tại đây.

Dịp này, đoàn đã trao 102 suất quà, gồm: đồ dùng học tập, bánh trung thu, đồ chơi, đèn ông sao, các loại bánh kẹo và nhiều nhu yếu phẩm khác cho các em; đồng thời đoàn cũng tổ chức nhiều trò chơi ngoài trời, thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia.

Chương trình đốt lửa trại vui nhộn ảnh 2
Chương trình đốt lửa trại vui nhộn

Được biết, bản Sài Khao là bản xa xôi, hẻo lánh nhất của xã Mường Lý, cách trung tâm H.Mường Lát khoảng 30km. Toàn bản có 110 hộ dân là đông bào dân tộc Mông, đời sống của người dân nơi đây nhiều khó khăn, trẻ em ở đây cũng chịu nhiều thiệt thòi, thiếu thốn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày