Thái Bình: BTS triển khai kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Sáng nay 11-4, tại chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình), BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình tổ chức kỳ họp mở rộng, thảo luận kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản - Vesak 2019 của BTS tỉnh và các huyện, thành phố. 

Tham dự và chứng minh phiên họp có HT.Thích Thanh Dục, UVTT HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; TT.Thích Thanh Hòa, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh… cùng chư tôn đức BTS tỉnh, các ban chuyên môn thuộc BTS, 8 BTS các huyện, thành phố. 

Ông Phạm Đình Tâm, Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Nguyễn Quang Minh, Trưởng ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh, đại diện UBND các huyện, thành phố về tham dự.

IMG_0789.JPG


Quang cảnh phiên họp sáng nay, 11-4

Thay mặt BTS Phật giáo tỉnh, TT.Thích Thanh Hòa phát biểu khai mạc cuộc họp, nhấn mạnh ý nghĩa của Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc và vinh dự khi năm nay là lần thứ ba Việt Nam được đăng cai lễ hội văn hóa tôn giáo thế giới. Thượng tọa đã nêu 4 nội dung cơ bản của hội nghị: thời gian, địa điểm tổ chức Đại lễ tại tỉnh và các huyện do các chùa đăng cai; công tác đảm bảo an ninh - trật tự trong hai tuần diễn ra Đại lễ; cho ý kiến về các nội dung tổ chức và phân công các tiểu ban Đại lễ; các hoạt động diễn ra trong hai ngày tổ chức Đại lễ Phật đản của BTS tỉnh.  

ĐĐ.Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh đã triển khai, giải thích một số điểm trong kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản của Phật giáo tỉnh (dự kiến ngày 18,19-5 tới), đặc biệt là lộ trình diễu hành xe hoa, việc treo cờ phướn tại các tuyến đường chính của ngõ đi vào tỉnh, tổ chức các nghi lễ tại chùa Thánh Long và trung tâm hội nghị tỉnh.

Chư tôn đức đại diện các tiểu ban và 8 BTS đã thảo luận một số vấn đề về công tác tổ chức, nhất trí thông qua kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563 - Vesak 2019 của GHGPVN tỉnh do TT.Thích Thanh Hòa làm trưởng ban và 11 tiểu ban, dự kiến thời gian, địa điểm và nội dung chương trình Đại lễ tại các huyện, thành phố, đảm bảo trang nghiêm, thành kính, an toàn, tiết kiệm theo thông bạch của HĐTS.

Ông Nguyễn Quang Minh thay mặt chính quyền tỉnh đã thông báo tới toàn thể hội nghị kế hoạch số 43/KH-UBND, ngày 4-4-2019 của UBND tỉnh Thái Bình, về việc phối hợp, hướng dẫn, giúp đỡ BTS GHPGVN tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563.

Theo đó, UBND tỉnh nhất trí về nội dung và tổ chức thực hiện Đại lễ tại các huyện và của Phật giáo tỉnh, giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố, BTS tỉnh, các huyện, thành phố, đảm bảo đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Ban Tôn giáo Chính phủ, Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Hội nghị đã ghi nhận một số ý kiến đóng góp của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố về kế hoạch, nội dung tổ chức Đại lễ xung quanh một số vấn đề về kinh phí, lộ trình diễu hành xe hoa, treo cờ và băng-rôn khẩu hiệu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đạo từ của Đại lão HT.Thích Thanh Dục nhắc nhở chư tôn đức trong BTS cần đoàn kết, hòa hợp, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi thành viên được phân công để Đại lễ sắp tới được thành tựu viên mãn.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày