Thái Bình: Chùa Đại Bi tổ chức lễ hội Quán Âm

GNO - Sáng 5-4 (17-2-Ất Mùi) trong khung cảnh trang nghiêm và tràn đầy đạo tình hoan hỷ, chùa Đại Bi (thôn Thọ Bi, Tân Hòa, Vũ Thư) long trọng tổ chức khai mạc lễ hội Quan Thế Âm, một lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc và Phật giáo Việt Nam.

Lễ khai mạc có sự chứng minh, tham dự của TT.Thích Thanh Hòa - Ủy viên HĐTS TƯGH, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; cùng chư tôn đức BTS PG tỉnh: TT.Thích Thanh Định - Phó ban Thường trực, ĐĐ.Thích Thanh Vượng - Phó Ban Trị sự, ĐĐ.Thích Thanh Quyến - Phó ban Trị sự PG huyện Kiến Xương, ĐĐ.Thích Minh Thành - Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Vũ Thư cùng chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các chùa, tự viện trong và ngoài tỉnh.

chua Dai Bi 1.jpg
Rước tôn tượng Quán Thế Âm Bồ-tát nhiễu quanh làng Thọ Bi

Đến dự lễ khai mạc còn có đại diện chính quyền, ông Lại Văn Hòa - Thiếu tướng, Bộ Tư lệnh Bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; ông Phạm Văn Cải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Phạm Quang Ruật - Phó Ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Văn Luân - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo phòng PA 88 Công an tỉnh; cùng đại diện huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện; Đảng ủy, UBND UBMTTQVN xã Tân Hòa cùng các ông bà lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện Vũ Thư, xã Tân Hòa.

chua Dai Bi 3.jpg
Lễ khai mạc đặc sắc với tiết mục văn nghệ đậm chất truyền thống

Trước lễ khai mạc là chương trình rước tôn tượng Quan Thế Âm Bồ-tát xung quanh làng Thọ Bi.

ĐĐ trụ trì Thích Thanh Ân chia sẻ với hội chúng: “Lễ hội Quan Thế Âm là để nhắc nhở chúng ta phải học theo hạnh nguyện của Bồ Tát Quan thế Âm trong cuộc sống phải có lòng vô ngã vị tha luôn luôn mở rộng tình thương làm lợi ích cho nhân sinh xã hội mà không có tâm tham lam, sân hận, si mê, xem kẻ khác như chính mình và thấy nỗi khổ của người khác như nỗi khổ của chính mình làm an vui cho mọi người cũng là an vui cho chính mình…”.

chua Dai Bi 2.jpg
Lễ hội Quán Âm nhắc nhở Phật tử học và hành theo hạnh nguyện ban vui cứu khổ của ngài

chua Dai Bi 4.jpg
Phật tử hoan hỷ về chùa tham dự lễ hội Quán Âm - Một hình ảnh đẹp

Trong tinh thần đoàn kết và hoà hợp giữa đạo và đời, đại chúng đã được nghe phát biểu chào mừng của ông Nguyễn Văn Luân, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, nhấn mạnh ý nghĩa tốt đẹp của lễ hội. Đó là sự kết hợp giữa tín ngưỡng tâm linh và văn hóa truyền thống, trở thành một điểm đến du lịch của Thái Bình. Lễ hội đã thể hiện đúng phương châm: Đạo pháp - Dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày