Thái Bình: Chùa Hoằng Văn có giảng đường mới

GNO - Sáng qua, 1-1-2018, chùa Hoằng Văn (thôn Hoành Từ, xã Đông Cường, huyện Đông Hưng) đã tổ chức lễ khánh thành ngôi giảng đường và hồ Quan Âm.

IMG_9249.JPG


TT.Thích Thanh Định tặng hoa chúc mừng

Theo báo cáo xây dựng, chùa Hoằng Văn được xây từ thế kỷ 16, trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, thiên tai và chiến tranh, chùa đã xuống cấp trầm trọng, trải qua nhiều lần trùng tu.

Năm 2012, SC.Thích Đàm Tuyền, trụ trì viên tịch khi quá trình xây dựng lại chùa đang dang dở, GHPGVN tỉnh và chính quyền, nhân dân Phật tử đã cung thỉnh SC.Thích Diệu Minh kế nhiệm trụ trì, tiếp tục sự nghiệp trùng hưng ngôi Tam bảo.

Qua sự hướng dẫn của SC.Thích Diệu Minh, Phật sự của ngôi chùa có nhiều khởi sắc, giúp nhân dân biết đến Phật pháp. Đặc biệt, hàng năm chùa đều tổ chức khóa tu mùa hè cho các thanh thiếu niên Phật tử. Tuy nhiên do chùa mới xây dựng, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, không đảm bảo điều kiện tu tập, sinh hoạt, nhất là những ngày nắng, mưa.

Đầu năm 2017, được sự cho phép của các cấp Giáo hội, sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể và sự hảo tâm công đức của Phật tử, SC.Thích Diệu Minh cùng ban khánh thiết và nhân dân đã phát tâm xây dựng ngôi giảng đường, kiến thiết lại hồ Quan Âm để đáp ứng nhu cầu tu học Phật pháp nhân dân, góp phần tôn tạo cảnh quan chùa thêm trang nghiêm tố hảo.

IMG_9230.JPG
Quan khách, Phật tử dự lễ

IMG_9357.JPG
Cắt băng khánh thành

IMG_9307.JPG
Một góc chùa Hoằng Văn

Trải qua gần 1 năm thi công, ngôi giảng đường, hồ Quan Âm cùng một số công trình phụ trợ đã được hoàn thiện thành với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng.

Các hạng mục công trình của chùa đảm bảo kỹ, mỹ thuật, thiết kế hài hòa với tổng quan ngôi chùa. Đặc biệt, ngôi giảng đường được lợp tôn lạnh, lắp trần thạch cao, hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại, rộng hơn 500m2.

TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh ban đạo từ, tán thán việc làm của Sư cô và phát tâm của quý Phật tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày