Thái Bình: Chùa Hoằng Văn có giảng đường mới

GNO - Sáng qua, 1-1-2018, chùa Hoằng Văn (thôn Hoành Từ, xã Đông Cường, huyện Đông Hưng) đã tổ chức lễ khánh thành ngôi giảng đường và hồ Quan Âm.

IMG_9249.JPG


TT.Thích Thanh Định tặng hoa chúc mừng

Theo báo cáo xây dựng, chùa Hoằng Văn được xây từ thế kỷ 16, trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, thiên tai và chiến tranh, chùa đã xuống cấp trầm trọng, trải qua nhiều lần trùng tu.

Năm 2012, SC.Thích Đàm Tuyền, trụ trì viên tịch khi quá trình xây dựng lại chùa đang dang dở, GHPGVN tỉnh và chính quyền, nhân dân Phật tử đã cung thỉnh SC.Thích Diệu Minh kế nhiệm trụ trì, tiếp tục sự nghiệp trùng hưng ngôi Tam bảo.

Qua sự hướng dẫn của SC.Thích Diệu Minh, Phật sự của ngôi chùa có nhiều khởi sắc, giúp nhân dân biết đến Phật pháp. Đặc biệt, hàng năm chùa đều tổ chức khóa tu mùa hè cho các thanh thiếu niên Phật tử. Tuy nhiên do chùa mới xây dựng, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, không đảm bảo điều kiện tu tập, sinh hoạt, nhất là những ngày nắng, mưa.

Đầu năm 2017, được sự cho phép của các cấp Giáo hội, sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể và sự hảo tâm công đức của Phật tử, SC.Thích Diệu Minh cùng ban khánh thiết và nhân dân đã phát tâm xây dựng ngôi giảng đường, kiến thiết lại hồ Quan Âm để đáp ứng nhu cầu tu học Phật pháp nhân dân, góp phần tôn tạo cảnh quan chùa thêm trang nghiêm tố hảo.

IMG_9230.JPG
Quan khách, Phật tử dự lễ

IMG_9357.JPG
Cắt băng khánh thành

IMG_9307.JPG
Một góc chùa Hoằng Văn

Trải qua gần 1 năm thi công, ngôi giảng đường, hồ Quan Âm cùng một số công trình phụ trợ đã được hoàn thiện thành với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng.

Các hạng mục công trình của chùa đảm bảo kỹ, mỹ thuật, thiết kế hài hòa với tổng quan ngôi chùa. Đặc biệt, ngôi giảng đường được lợp tôn lạnh, lắp trần thạch cao, hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại, rộng hơn 500m2.

TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh ban đạo từ, tán thán việc làm của Sư cô và phát tâm của quý Phật tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên biết đến Báo Giác Ngộ"

"Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên biết đến Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi đam mê viết lách, cộng tác với nhiều tờ báo: Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Người Lao Động, Giáo Dục và Thời Đại… Nhưng Giác Ngộ là trường hợp đặc biệt bởi không chỉ chuyện báo chí đơn thuần mà còn vì tôi là một Phật tử.
Phật tử nhiễu y theo truyền thống Phật giáo Nam tông

Phật tử dâng y Kathina tại chùa Phước Hải (P.Vũng Tàu)

GNO - Sáng 4-12, Thượng tọa Thích Minh Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Phó Thường trực Ban Phật giáo quốc tế TP.HCM, trụ trì chùa Phước Hải (P.Vũng Tàu, TP.HCM) tổ chức lễ dâng y Kathina theo truyền thống Phật giáo Nam tông.
Hòa thượng Thích Giác Toàn (Trần Quê Hương) với Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông (Như Huyễn Thiền sư)

Như Huyễn Thiền sư

GNO - Đây là bài thơ của Hòa thượng Thích Giác Toàn (bút danh Trần Quê Hương) kính dâng Giác linh Trưởng lão Hòa thượng Giáo thọ sư - Pháp sư Thích Từ Thông (1928-2025) nhân tưởng niệm Tuần lâm chung thất của ngài.
 Hiểu về Phân kinh Thạch đài của Nguyễn Du

Hiểu về Phân kinh Thạch đài của Nguyễn Du

NSGN - Nền văn học nước nhà ghi danh Nguyễn Du (1766-1820) như một tác gia lớn của chủ nghĩa nhân đạo. Thế giới tôn vinh nhà thơ là danh nhân văn hóa. Tên tuổi của ông gắn liền với Truyện Kiều.

Thông tin hàng ngày