Thái Bình: Chùa Từ Xuyên ủng hộ khu cách ly bệnh viện đa khoa tỉnh

Đại diện phòng Công tác xã hội bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tiếp nhận phẩm vật ủng hộ
Đại diện phòng Công tác xã hội bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tiếp nhận phẩm vật ủng hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 14-5, đại diện chư Tăng, Phật tử chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã trao phẩm vật ủng hộ cho các y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Nhằm góp một phần nhỏ, chung tay cùng ngành y tế và nhân dân trong tỉnh phòng chống đại dịch Covid-19, đợt này, chùa Từ Xuyên đã ủng hộ cho bệnh viện đa khoa tỉnh 7 tạ gạo, 20 thùng nước uống, 20 thùng sữa và một số nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.

Được biết, trước đó, ngày 13-5, nhà chùa cũng đã ủng hộ gạo và tiền mặt đến Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Thái Bình có một số ca bệnh liên quan đến bệnh viện nên ngày 6-5 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình thực hiện phong tỏa toàn bệnh viện; Tất cả nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà người bệnh, người dân đến khám đều phải ở lại bệnh viện thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm tập trung.

Tính đến sáng ngày 9-5, bệnh viện đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 4.000 cán bộ viên chức, người bệnh và người nhà bệnh nhân trong bệnh viện. Kết quả 3.000 mẫu âm tính bao gồm cả các trường hợp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính. Bệnh viện vẫn đang tiếp tục chờ kết quả các mẫu xét nghiệm còn lại.

Trong những ngày qua, phòng công tác xã hội bệnh viện đa khoa tỉnh đã tiếp nhận sự ủng hộ của các chùa, các tổ chức nhân đạo từ thiện hỗ trợ lương thực, thực phẩm để các y bác sỹ, bệnh nhân và người nhà yên tâm thực hiện cách ly tại bệnh viện, ngăn chặn dịch bệnh bùng phát tại Thái Bình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo quận 8 hỗ trợ 200 hộ nghèo trên địa bàn

Phật giáo quận 8 hỗ trợ 200 hộ nghèo trên địa bàn

GNO - Sáng 24-6, tại chùa Long Hoa, Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8 đã đại diện trao các phần quà hỗ trợ đến chính quyền địa phương để phát tặng cho người dân nghèo, khó khăn trong mùa dịch Covid-19 trên địa bàn.
Ảnh minh họa

Nối dài những yêu thương

GN - Những ngày này, lời kêu gọi góp bàn tay giúp nhau lúc dịch bệnh như thôi thúc mỗi người, đặc biệt là những người trẻ tìm cách hành động, làm điều gì đó chia sẻ với cuộc đời.

Thông tin hàng ngày