Thái Bình: Chùa Từ Xuyên ủng hộ khu cách ly bệnh viện đa khoa tỉnh

Đại diện phòng Công tác xã hội bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tiếp nhận phẩm vật ủng hộ
Đại diện phòng Công tác xã hội bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tiếp nhận phẩm vật ủng hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 14-5, đại diện chư Tăng, Phật tử chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã trao phẩm vật ủng hộ cho các y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Nhằm góp một phần nhỏ, chung tay cùng ngành y tế và nhân dân trong tỉnh phòng chống đại dịch Covid-19, đợt này, chùa Từ Xuyên đã ủng hộ cho bệnh viện đa khoa tỉnh 7 tạ gạo, 20 thùng nước uống, 20 thùng sữa và một số nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.

Được biết, trước đó, ngày 13-5, nhà chùa cũng đã ủng hộ gạo và tiền mặt đến Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Thái Bình có một số ca bệnh liên quan đến bệnh viện nên ngày 6-5 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình thực hiện phong tỏa toàn bệnh viện; Tất cả nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà người bệnh, người dân đến khám đều phải ở lại bệnh viện thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm tập trung.

Tính đến sáng ngày 9-5, bệnh viện đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 4.000 cán bộ viên chức, người bệnh và người nhà bệnh nhân trong bệnh viện. Kết quả 3.000 mẫu âm tính bao gồm cả các trường hợp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính. Bệnh viện vẫn đang tiếp tục chờ kết quả các mẫu xét nghiệm còn lại.

Trong những ngày qua, phòng công tác xã hội bệnh viện đa khoa tỉnh đã tiếp nhận sự ủng hộ của các chùa, các tổ chức nhân đạo từ thiện hỗ trợ lương thực, thực phẩm để các y bác sỹ, bệnh nhân và người nhà yên tâm thực hiện cách ly tại bệnh viện, ngăn chặn dịch bệnh bùng phát tại Thái Bình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

U và ngôi chùa quê

GNO - Trong một lần được hầu chuyện với vị Ni trưởng Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN về những ký ức ở chùa thời thơ ấu, người viết được vị Ni trưởng đã ngoài cửu thập cho biết đến giờ vẫn còn nhớ về u.
Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ là cô gái truân chuyên…

GNO - Tha Phương Khách là một trong những bút hiệu của Hòa thượng Thích Giác Toàn, sử dụng cho nhiều thi tập xuất bản trước năm 1975.

Thông tin hàng ngày