Thái Bình: Tăng Ni nghe phổ biến về tôn giáo

GNO - Sáng nay 27-9, Thường trực Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Thái Bình phối hợp với Ban Tôn giáo tỉnh tổ chức đoàn thăm, phổ biến các nội dung về tôn giáo cho Tăng Ni đang an cư tại trường hạ cơ sở 1 - chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình).

IMG_9680.JPG

Chư tôn đức Tăng Ni nghe phổ biến các nội dung về tôn giáo

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thạo, Phó ban Tôn giáo (sở Nội vụ) thay mặt các cơ quan, ban ngành thông tin đến chư Tăng Ni, Phật tử những kết quả nổi bật của tỉnh; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác tín ngưỡng - tôn giáo của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2020.

Theo đó, trong thời gian qua, Phật giáo và các tôn giáo khác tại Thái Bình hoạt động tương đối ổn định, chấp hành tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tuân thủ tốt Luật Tín ngưỡng tôn giáo 2018.

IMG_9686.JPG

TT.Thích Thanh Hòa phát biểu cảm ơn

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lãnh đạo BTS Phật giáo tỉnh yêu cầu các chùa, tự viện trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt việc giãn cách xã hội, hạn chế tổ chức các hoạt động đông người và ủng hộ phòng chống dịch bệnh do UBMTTQ các cấp phát động.

Ông Phó ban Tôn giáo đánh giá cao sự đóng góp tích cực lãnh đạo Phật giáo tỉnh, toàn thể Tăng Ni và Phật tử tỉnh nhà; đồng thời cho biết sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các cơ sở tự viện hoạt động đúng pháp luật và mở rộng, xây dựng khuôn viên, trụ sở.

Nhân mùa An cư kiết hạ sắp kết thúc, Ban Tôn giáo tỉnh chúc chư Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà sứckhỏe và hoàn thành tốt các Phật sự; đặc biệt là đảm bảo an toàn dịch bệnh Covid-19.

IMG_9676.JPG

Ông Phó ban Tôn giáo thăm hỏi sức khỏe và tặng quà HT.Thích Thanh Dục

Phát biểu tại buổi làm việc, TT.Thích Thanh Hòa, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh và Ban Tổ chức các trường hạ gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo tỉnh, đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức tôn giáo hoạt động đúng với tôn chỉ mục đích theo quy định của pháp luật.

Được biết, trong các ngày từ 27 đến 29-9 tới, 5 trường hạ trong tỉnh sẽ lần lượt đón đoàn công tác của Ban Tôn giáo. Cũng trong thời gian này, các trường hạ sẽ tiến hành nhiều hoạt động, nghi thức cầu nguyện quốc thái dân an, dịch bệnh sớm tiêu trừ và tổng kết khóa An cư kiết hạ năm nay.

Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày