Thái Bình: Tăng Ni sinh cúng dường các trường hạ

GNO - Gần 50 Tăng Ni sinh tỉnh Thái Bình đang theo học tại Trường Trung cấp Phật học tỉnh Nam Định đã đến cúng dường An cư tại 6 trường hạ trong tỉnh Thái Bình vào ngày 26-8 qua.

img_26082019_2.jpg
Các Tăng Ni sinh dâng lời tác bạch cúng dàng

Tăng sinh Thích Nguyên Đức đại diện cho các Tăng Ni sinh đã dâng lời tác bạch vấn an sức khỏe Đại lão HT.Thích Thanh Dục, Đường chủ các hạ trường trong tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni hành giả và thành tâm cúng dường lên các trường hạ.

ĐĐ.Thích Minh Thành, Phó Duy-na trường hạ cơ sở 1 chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình) thay mặt chư tôn đức Tăng Ni hành giả tán thán công đức các Tăng Ni sinh, tuy không an cư tại tỉnh nhà nhưng khát ngưỡng công đức của chư tôn đức đã về các trường hạ lễ Phật, lễ Tổ và cúng dường các trường hạ. Đại đức cũng mong muốn các Tăng Ni sinh cần tinh tấn hơn nữa trong mùa an cư, chuyên tâm học tập kinh điển, giữ gìn giới luật để sau khi học xong trở về, đem tài năng, trí tuệ đóng góp công sức xây dựng Phật giáo tỉnh nhà phát triển vững mạnh.

img_26082019_3.jpg
ĐĐ.Minh Thành trao tịnh tài khuyến học tới Tăng Ni sinh

Dịp này, Đại đức cũng đã trao tịnh tài khuyến khích và hỗ trợ các Tăng Ni sinh trong thời gian theo học tại Trường Trung cấp Phật học (chùa Trúc Lâm Thiên Trường).

Tin ảnh: Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tăng tu học các khóa thuộc Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM cử hành lễ Tự tứ - Ảnh: Bảo Toàn

Ý nghĩa lễ Tự tứ

GNO - Theo truyền thống Phật giáo Nam tông, y cứ theo lịch Ấn Độ cổ đại, Vũ kỳ An cư (Vassavāsa) bắt đầu từ ngày 16 tháng 6 (tháng Āsālha) và kết thúc vào ngày 16 tháng 9 (tháng Āssina).

Thông tin hàng ngày