Thái Bình: Trang nghiêm lễ khánh tạ ngôi Tam bảo chùa Long Diên

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-12, Sư cô Thích nữ Thuần Hạnh, trụ trì chùa Long Diên đã cùng Phật tử đạo tràng đã long trọng tổ chức lễ khánh tạ ngôi Tam bảo tại thôn Đoàn Kết, xã Dương Hồng Thủy, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Khôi, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình; Hòa thượng Thích Viên Thanh, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Lâm Đồng; Hòa thượng Thích Thế Thanh, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; Đại đức Thích Thanh Ngọc, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Thái Thuỵ; Ni sư Thích nữ Đàm Thính, Phó trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Thái Bình; Ni sư Thích nữ Khánh Hạnh, Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; chư Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện; đại diện chính quyền địa phương và đông đảo Phật tử trong, ngoài tỉnh đồng về tham dự.

Thái Bình: Trang nghiêm lễ khánh tạ ngôi Tam bảo chùa Long Diên ảnh 1
Niệm Phật cầu gia hộ

Sau phần nghi thức, Sư cô Thích nữ Thuần Hạnh, trụ trì chùa Long Diên đã phát biểu khai mạc, ôn lại lịch sử hình thành chùa Long Diên. Theo đó, chùa được hình thành vào đầu thế kỷ XIX. Đến năm 1953 do sự tàn phá của chiến tranh, chùa bị hư phế, điều kiện khó khăn không thể khôi phục lại, người dân tại địa phương không có chùa để lễ bái và tu tập.

Năm 2012, được sự chấp thuận của các cấp chính quyền và GHPGVN tỉnh Thái Bình, Ni chúng và Phật tử chùa Long Diên chính thức làm lễ đặt đá đại trùng tu chùa với tổng diện tích trên 2000m2.

Tháng 9-2016, chính thức khởi công xây dựng chánh điện với diện tích 300m2. Vì điều kiện kinh tế và dịch bệnh Covid-19 nên việc xây dựng bị gián đoạn. Trải qua 6 năm xây dựng ngôi đại hùng bảo điện cũng đã được hoàn thiện trang nghiêm.

Thái Bình: Trang nghiêm lễ khánh tạ ngôi Tam bảo chùa Long Diên ảnh 2
Sư cô Thích nữ Thuần Hạnh, trụ trì chùa Long Diên cùng Ni chúng lắng nghe đạo từ

Sư cô trụ trì cũng gửi lời cảm tạ đến chư tôn đức đã gia tâm chú nguyện, chính quyền địa phương các cấp đã tạo điều chuyện giúp đỡ và các Phật tử, những nhà hảo tâm, ân nhân gần xa đã đóng góp tài vật xây dựng ngôi chùa này.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Khôi chúc mừng và tán thán công đức của Sư cô trụ trì đã có nhiều công tác Phật sự ích đạo lợi đời trong thời gian qua. Hòa thượng cũng tán thán và khuyến tấn các Phật tử đã phát tâm công đức để xây dựng chùa Long Diên ngày càng khang trang là nơi tu học của Ni chúng và Phật tử trong vùng. Hòa thượng mong rằng Sư cô trụ trì và các Phật tử chùa Long Diên sẽ tiếp tục hành trình hành đạo, phụng sự cho Đạo pháp và dân tộc.

Thái Bình: Trang nghiêm lễ khánh tạ ngôi Tam bảo chùa Long Diên ảnh 3
Cắt băng khánh thành ngôi Tam bảo chùa Long Diên

Cuối chương trình chư tôn đức Tăng Ni đã thực hiện nghi thức niêm hương, sái tịnh và cùng quan khách đại diện các cơ quan, chính quyền địa phương đã cắt băng khánh thành ngôi Tam bảo chùa Long Diên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.
Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.

Thông tin hàng ngày