Thái Nguyên: Lễ Phật đản tại chùa Phù Liễn

GNO - Sáng 7-5 (15-4-Canh Tý), tại chùa Phù Liễn - Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Đại lễ Phật đản PL.2564 đã diễn ra nội bộ.

THNG 3.jpg


Quang cảnh buổi lễ

TT.Thích Nguyên Thành, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh chứng minh, tham dự.


Tại buổi lễ, trong niềm tôn kính vô biên, toàn thể đại chúng đã lắng nghe Thông điệp Phật đản PL.2564 của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Cuối cùng, chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã làm lễ niêm hương bạch Phật, tụng kinh và thực hiện nghi thức tắm Phật trong tiếng niệm hồng danh Đức Bản Sư Thích Ca Mau Ni Phật.

Năm nay, theo chỉ đạo của Thượng tọa Trưởng ban về tuân thủ các quy định chống dịch, các ban ngành Phật giáo tỉnh tổ chức lễ, hoằng pháp theo hình thức online. Theo đó, các khoá lễ, những buổi pháp thoại đã được Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo tỉnh kịp thời đăng tải trên các kênh truyền thông của Phật giáo tỉnh, đáp ứng nhu cầu tâm linh - học Phật của Phật tử.

THNG 4.jpg
Khóa lễ tụng kinh Khánh đản

THNG 2.jpg
Buổi lễ diễn ra nội bộ, trong tinh thần chống dịch

THNG 1.jpg
Chư Tăng thực hiện nghi thức Tắm Phật

Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Thái Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày