Thái Nguyên: Lễ Phật đản tại chùa Phù Liễn

GNO - Sáng 7-5 (15-4-Canh Tý), tại chùa Phù Liễn - Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Đại lễ Phật đản PL.2564 đã diễn ra nội bộ.

THNG 3.jpg


Quang cảnh buổi lễ

TT.Thích Nguyên Thành, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh chứng minh, tham dự.


Tại buổi lễ, trong niềm tôn kính vô biên, toàn thể đại chúng đã lắng nghe Thông điệp Phật đản PL.2564 của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Cuối cùng, chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã làm lễ niêm hương bạch Phật, tụng kinh và thực hiện nghi thức tắm Phật trong tiếng niệm hồng danh Đức Bản Sư Thích Ca Mau Ni Phật.

Năm nay, theo chỉ đạo của Thượng tọa Trưởng ban về tuân thủ các quy định chống dịch, các ban ngành Phật giáo tỉnh tổ chức lễ, hoằng pháp theo hình thức online. Theo đó, các khoá lễ, những buổi pháp thoại đã được Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo tỉnh kịp thời đăng tải trên các kênh truyền thông của Phật giáo tỉnh, đáp ứng nhu cầu tâm linh - học Phật của Phật tử.

THNG 4.jpg
Khóa lễ tụng kinh Khánh đản

THNG 2.jpg
Buổi lễ diễn ra nội bộ, trong tinh thần chống dịch

THNG 1.jpg
Chư Tăng thực hiện nghi thức Tắm Phật

Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Thái Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật dạy khi qua được bờ rồi thì quên chiếc bè, buông hết cho nó nhẹ - Ảnh minh họa

Để gió cuốn đi

GNO - Có những câu hát thật bình dị, chân chất, không cao siêu hoa mỹ ngôn từ, nhưng lại đi vào lòng người và ở lại rất lâu. Một trong những câu hát đó là: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”.
Thủ tướng Campuchia Hun Manet thành kính đảnh lễ nhục thân Đức Tăng vương Tep Vong trước khi cung thỉnh nhập kim quan - Ảnh: Khmer Times

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Tep Vong

GNO - Thông tin từ Văn phòng I cho Báo Giác Ngộ hay, hôm qua 27-2-2024, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ấn ký Thư Phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Phật giáo Vương quốc Campuchia - Đại lão Hòa thượng Tep Vong.

Thông tin hàng ngày