Thăm một cơ sở từ thiện của Phật giáo Kiên Giang

GNO - Chiều nay, 14-6, nằm trong chương trình đã định, đại biểu tham gia Hội thảo “Phát huy vai trò Phật giáo tham gia xã hội hóa công tác xã hội, từ thiện” đang diễn ta tại TP.Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã đi thực địa.

a btpv1.JPG


Toàn cảnh buổi thực địa tại Trung tâm từ thiện xã hội Phật Quang - ảnh: Bảo Thiên

Điểm đến của đoàn là Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang tọa lạc tại xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. Đây là cơ sở bảo trợ xã hội trực thuộc Phật giáo Kiên Giang với mục đích tiếp nhận, tổ chức quản lý, nuôi dưỡng giáo dục các đối tượng trẻ em mồ côi bị mất nguồn nuôi dưỡng, không còn người thân thích để nương tựa.

a btpv2.JPG


TT.Thích Minh Nhẫn giới thiệu về Trung tâm TTXH Phật Quang - ảnh: Bảo Thiên

Giới thiệu về Trung tâm, TT.Thích Minh Nhẫn, Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh ký BTS GHPGVN, Giám đốc trung tâm đã khát quá trình hình thành, phát triển của đơn vị kể từ năm 2002 đến nay. Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng và giáo dục 113 trẻ em với nhiều độ tuổi khác nhau. Các em được giáo dục đầy đủ về cả trí và lực để phát triển toàn diện như bao đứa trẻ khác.

Có mặt trong đoàn, ông Lê Bá Trình, nguyên Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQVN cùng các đại biểu đã đặt các câu hỏi và trao đổi sâu hơn về công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em của cơ sở Phật Quang.

a btpv3.JPG


Đại biểu tặng và chụp hình lưu niệm đến các em - ảnh: Minh Triết

Cuối buổi đi thực địa, đoàn đã tặng quà và chụp hình lưu niệm cùng các em.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Hòa thượng Viên Minh hướng dẫn thiền hành vào buổi sáng

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày