Tham quan tượng Phật Hussain Sagar - Ấn Độ

Hussain Sagar là một hồ nước được xây dựng vào năm 1562. Hồ dài 24km, nằm cạnh cửa sông Musi, cung ứng nước ngọt cùng hệ thống tưới tiêu nước cho cả thành phố Hyderabad.

tuongphat 2.gif

Giữa lòng hồ nước này có một cồn đất là nơi tọa lạc của pho tượng Phật Thích Ca được dựng vào năm 1992, đây cũng là một trong những pho tượng Phật cao nhất ở châu Á.

Bức tượng Phật cao 17m và cân nặng 320 tấn, được làm bằng đá granite trắng nguyên khối chạm khắc bởi 200 nhà điêu khắc trong hai năm. Bức tượng đã được vận chuyển đến Hyderabad vào tháng 10/1988.

Bức tượng Phật khổng lồ này là điểm du lịch chính dành cho du khách viếng thăm Hyderabad, thành phố ngọc trai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày