Thân nữ xung phong tình nguyện làm "shipper" kết nối yêu thương

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Để chia sẻ cùng bà con nghèo trong hẻm bị cách ly vì dịch bệnh trên đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, chị Bích Đào - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiện Duyên đã xông pha đi chở rau, củ, quả tại điểm tập kết về phân phát.

Chị Đào cho biết trước tình hình dịch bệnh bùng phát nhanh, những người sống trong khu cách ly sống chậm lại, biết quan tâm, chia sẻ với nhau từng bó rau, quả trứng...

Chị Bích Đào chở rau cho bà con trong khu cách ly - Ảnh: Diệu Anh

Chị Bích Đào chở rau cho bà con trong khu cách ly - Ảnh: Diệu Anh

Những người ở bên ngoài hàng rào khu vực phong tỏa cũng lan tỏa nguồn năng lượng yêu thương đến với bà con đang bị cách ly thông qua những nhu yếu phẩm hàng ngày, những lời thăm hỏi, động viên, cùng chung tay vượt qua đại dịch.

Phân phát rau, củ, quả đến các hộ gia đình - Ảnh: Diệu Anh

Phân phát rau, củ, quả đến các hộ gia đình - Ảnh: Diệu Anh

Trong những ngày qua, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiện Duyên vẫn nhận được tiền ủng hộ của các tình nguyện viên ở xa gửi cho công tác từ thiện. Chị Đào đã gửi phần tịnh tài đó đến các chùa, các đội, nhóm đang nấu ăn cho khu cách ly, phong tỏa, ủng hộ xe cứu thương 0 đồng Nhất Tâm để chuyên chở bệnh nhân bị Covid-19 đến bệnh viện...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày