Thân nữ xung phong tình nguyện làm "shipper" kết nối yêu thương

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Để chia sẻ cùng bà con nghèo trong hẻm bị cách ly vì dịch bệnh trên đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, chị Bích Đào - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiện Duyên đã xông pha đi chở rau, củ, quả tại điểm tập kết về phân phát.

Chị Đào cho biết trước tình hình dịch bệnh bùng phát nhanh, những người sống trong khu cách ly sống chậm lại, biết quan tâm, chia sẻ với nhau từng bó rau, quả trứng...

Chị Bích Đào chở rau cho bà con trong khu cách ly - Ảnh: Diệu Anh

Chị Bích Đào chở rau cho bà con trong khu cách ly - Ảnh: Diệu Anh

Những người ở bên ngoài hàng rào khu vực phong tỏa cũng lan tỏa nguồn năng lượng yêu thương đến với bà con đang bị cách ly thông qua những nhu yếu phẩm hàng ngày, những lời thăm hỏi, động viên, cùng chung tay vượt qua đại dịch.

Phân phát rau, củ, quả đến các hộ gia đình - Ảnh: Diệu Anh

Phân phát rau, củ, quả đến các hộ gia đình - Ảnh: Diệu Anh

Trong những ngày qua, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiện Duyên vẫn nhận được tiền ủng hộ của các tình nguyện viên ở xa gửi cho công tác từ thiện. Chị Đào đã gửi phần tịnh tài đó đến các chùa, các đội, nhóm đang nấu ăn cho khu cách ly, phong tỏa, ủng hộ xe cứu thương 0 đồng Nhất Tâm để chuyên chở bệnh nhân bị Covid-19 đến bệnh viện...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vị sư buộc chỉ tay cho một em bé, cầu chúc may mắn trong năm mới

[Ảnh] Phật tử - đồng bào Khmer TP.HCM đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại chùa Candaransi

GNO - Theo truyền thống của đồng bào Khmer, Chôl Chnăm Thmây là Tết cổ truyền hay còn gọi là lễ chịu tuổi, đón năm mới. Trong ba ngày Tết, Phật tử, đồng bào trở về chùa lễ bái Tam bảo, cầu nguyện một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, sum họp đoàn tụ của các thành viên trong gia đình.

Thông tin hàng ngày