Thanh Hóa: Chùa Đống Cao tổ chức khóa tu niệm Phật

GNO - Ngày 3-5, chùa Đống Cao ở làng Yên Khoái, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày.

dong cao 2.jpg


Phật tử chùa Đống Cao thính pháp

ĐĐ.Thích Tâm Hướng, Tăng chúng chùa Hoằng Pháp (TP.HCM) đã về chia sẻ Phật pháp cùng Phật tử với đề tài “Xây dựng cuộc sống hạnh phúc”.

Pháp thoại nhấn mạnh, để xây dựng được cuộc sống hạnh phúc trên cơ sở mỗi cá nhân phải biết giữ gìn năm giới: không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối và không uống rượu. Người Phật tử phải biết quay về nương tựa Tam bảo. Đối với những hành giả tu pháp môn niệm Phật phải có được thời khóa công phu nhất định để làm cho tín - nguyện - hạnh của mình vững chắc trong từng phút, từng giây xây dựng được cuộc sống hạnh phúc cho mình và cho người.

dong cao 1.jpg


Và được hướng dẫn chắp tay búp sen - trang nghiêm hướng Phật

Trong khóa tu lần này, hưởng ứng tinh thần tháng Tư nhà nhà đón mừng Phật đản, ban tổ chức đã kêu gọi mọi gia đình nên trang trí cờ, đèn, làm vườn Lâm Tỳ Ni và lễ đài tắm Phật tại tư gia. Để động viên tinh thần, ban tổ chức đã gởi tặng gần 200 lá cờ Phật giáo đến Phật tử về tham dự khóa tu.

Kết thúc ngày tu, ban tổ chức gởi đến Phật tử VCD Quả báo sát sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày