Thanh Hóa: Chùa Đống Cao tổ chức khóa tu niệm Phật

GNO - Ngày 3-5, chùa Đống Cao ở làng Yên Khoái, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày.

dong cao 2.jpg


Phật tử chùa Đống Cao thính pháp

ĐĐ.Thích Tâm Hướng, Tăng chúng chùa Hoằng Pháp (TP.HCM) đã về chia sẻ Phật pháp cùng Phật tử với đề tài “Xây dựng cuộc sống hạnh phúc”.

Pháp thoại nhấn mạnh, để xây dựng được cuộc sống hạnh phúc trên cơ sở mỗi cá nhân phải biết giữ gìn năm giới: không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối và không uống rượu. Người Phật tử phải biết quay về nương tựa Tam bảo. Đối với những hành giả tu pháp môn niệm Phật phải có được thời khóa công phu nhất định để làm cho tín - nguyện - hạnh của mình vững chắc trong từng phút, từng giây xây dựng được cuộc sống hạnh phúc cho mình và cho người.

dong cao 1.jpg


Và được hướng dẫn chắp tay búp sen - trang nghiêm hướng Phật

Trong khóa tu lần này, hưởng ứng tinh thần tháng Tư nhà nhà đón mừng Phật đản, ban tổ chức đã kêu gọi mọi gia đình nên trang trí cờ, đèn, làm vườn Lâm Tỳ Ni và lễ đài tắm Phật tại tư gia. Để động viên tinh thần, ban tổ chức đã gởi tặng gần 200 lá cờ Phật giáo đến Phật tử về tham dự khóa tu.

Kết thúc ngày tu, ban tổ chức gởi đến Phật tử VCD Quả báo sát sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày