Thanh Hóa: Chùa Ngọc Luân đúc đại hồng chung có trọng lượng 1 tấn

Đại hồng chung chùa Ngọc Luân có trọng lượng 1 tấn do các nghệ nhân Nam Định chế tác
Đại hồng chung chùa Ngọc Luân có trọng lượng 1 tấn do các nghệ nhân Nam Định chế tác
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-12, chùa Ngọc Luân (Trung Hòa), xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa đã tổ chức lễ rót đồng đúc đại hồng chung .
Thanh Hóa: Chùa Ngọc Luân đúc đại hồng chung có trọng lượng 1 tấn ảnh 1

Niệm Phật cầu gia hộ

Tham dự và chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Tâm Hiền, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; chư tôn đức Tăng, Ni trong BanTrị sự GHPGVN tỉnh, các huyện, thị thành; chư tôn đức sơn môn tổ đình Đại Bi (TP.Thanh Hóa) cùng các ban ngành chính quyền địa phương, đông đảo Phật tử, du khách thập phương, người dân trong và ngoài xã.

Thanh Hóa: Chùa Ngọc Luân đúc đại hồng chung có trọng lượng 1 tấn ảnh 2

Thực hiện nghi thức sái tịnh, chú nguyện

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Thanh Đạt, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Hậu lộc đã chia sẻ ý nghĩa của việc đúc đại hồng chung và tán dương công đức chư Tăng chùa Ngọc Luân cùng các nhà hảo tâm, Phật tử gần xa đã góp công sức, tịnh tài để đúc đại hồng chung chùa Ngọc Luân.

Thanh Hóa: Chùa Ngọc Luân đúc đại hồng chung có trọng lượng 1 tấn ảnh 3

Đông đảo Phật tử đồng niệm Phật, cầu nguyện

Được biết, nguyên liệu đúc chuông là đồng vàng, đồng đỏ và thiếc. Chuông có trọng lượng 1 tấn, xung quanh được chạm khắc bằng các hoa văn, họa tiết cẩn trọng, tỉ mỉ theo kiến trúc cổ truyền thống do các nghệ nhân đến từ tỉnh Nam Định đảm nhận thi công, chế tác.

Thanh Hóa: Chùa Ngọc Luân đúc đại hồng chung có trọng lượng 1 tấn ảnh 4

Toàn cảnh buổi lễ

Cuối buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Hiền cùng với Đại đức Thích Minh Lâm, trụ trì chùa Ngọc Luân và toàn thể hội chúng niêm hương bạch Phật, tụng kinh, trì chú, sái tịnh quanh khu vực khuôn đúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày