Thanh Hóa: Khánh thành chánh điện chùa Ông

GNO - Sáng qua, 27-4 (nhằm 28-3-Giáp Ngọ) chùa Ông (Thiên Sơn tự ) toạ lạc tại khu 1, thị trấn Quan Hóa, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức kính mừng Phật đản PL.2558, DL 2014 và cắt băng khánh thành chánh điện.

1 chua Ong 1.jpg


Chư tôn đức và quan khách, Phật tử tắm Phật trong mưa gió

ĐĐ.Thích Tâm Đức, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, cùng chư tôn thiền đức trong và ngoài tỉnh Thanh Hoá; các vị lãnh đạo chính quyền huyện, thị trấn sở tại đã về dự

Được biết, huyện Quan Hóa là một huyện vùng cao miền núi của tỉnh, được sự quan tâm của BTS GHPGVN tỉnh nhà, sự vận động xây dựng của ĐĐ.Thích Tâm Định, sự phát tâm lên vùng cao trụ trì của ĐĐ.Thích Nguyên Sáng và sự quan tâm của các cấp chính quyền, đến nay ngôi già lam được hình thành. 

1 chua Ong 4.jpg
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm

1 chua Ong 2.jpg
Nghi thức cắt băng khánh thành

1 chua Ong 3.jpg
Và dâng hướng cúng dường Tam bảo nơi bảo điện của chùa

Mặc dù thời tiết mưa gió nhưng buổi lễ vẫn diễn ra hết sức trang nghiêm và tràn đầy hoan hỷ của nhân dân Phật tử, đồng bào các dân tộc trong và ngoài huyện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày