Thanh Hóa: Khởi công xây dựng ngôi Tam bảo chùa Thiên Phúc

Chính thức động thổ khởi công xây dựng ngôi Tam bảo chùa Thiên Phúc (xã Phú Xuân, H.Thọ Xuân, Thanh Hóa)
Chính thức động thổ khởi công xây dựng ngôi Tam bảo chùa Thiên Phúc (xã Phú Xuân, H.Thọ Xuân, Thanh Hóa)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, H.Thọ Xuân phối hợp cùng với chính quyền địa phương và chư Ni chùa Thiên Phúc (xã Phú Xuân, H.Thọ Xuân) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng ngôi Tam bảo vào ngày 25-5.

Theo thiết kế, công trình xây dựng ngôi Tam bảo chùa Thiên Phúc có diện 500m2, với tổng kinh phí xây dựng hơn 3 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa. Dự kiến sau 12 tháng khởi công xây dựng, ngôi Tam bảo sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa có lời cảm ơn đến lãnh đạo chính quyền địa phương và người dân đã hỗ trợ trong việc xây dựng ngôi Tam bảo. Thượng tọa cũng mong rằng, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục nhận được sự phát tâm cúng dường từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tín đồ Phật tử để công trình sớm hoàn thành, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh của bà con.

Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng các Phật tử đã niêm hương bạch Phật, tụng kinh cầu nguyện cho công trình xây dựng được an toàn, thuận lợi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trao quà đến các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

Thanh Hóa: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh hưởng ứng tháng cao điểm Vì người nghèo tại xã Cẩm Thủy

GNO - Hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” (từ ngày 17-10 đến 18-11) do Ủy ban Trung ương MTTQVN phát động, chiều 17-10, Ủy ban MTTQVN xã Cẩm Thủy đã tổ chức Hội nghị phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2025 và thực hiện phong trào “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tinh thần tu tập nhìn từ bài sám hối phát nguyện

GNO - Là một thể loại văn học đặc trưng của Phật giáo, sám được sử dụng trong các khóa lễ nhằm mục đích biểu đạt tâm nguyện của những người con Phật trước di ảnh hoặc hình tượng chư Phật, Bồ-tát.
Tẩn liệm

Tẩn liệm

GNO - Khi thân thể được xem là đã chết nhưng thần thức đang dần dần thoát ra khỏi thân xác. Trong quá trình ấy, người chết cần một không gian yên tĩnh, hạn chế dịch chuyển hay lay động xác thân và nhất là cần sự trợ niệm

Thông tin hàng ngày