Thanh Hóa: Lễ hội xuân hồng tại chùa Đại Bi

GNO - Hôm nay, 31-1, tại chùa Đại Bi (P.Đông Vệ, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), BTS GHPGVN tỉnh, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Hội chữ thập đỏ tỉnh, Trường ĐH VHTT&DL kết hợp tổ chức Lễ hội xuân hồng 2015 - hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu Tết Nguyên đán Ất Mùi.
hien mau 2.jpg
Chư Tăng PG Thanh Hóa tham gia hiến máu tại ngày hội

Hơn 600 tình nguyện viên hiến máu đến từ các CLB Thanh thiếu nhi tỉnh Thanh Hóa, Trường ĐH VHTT&DL Thanh Hóa, CLB võ Nhất Nam, CLB hào khí Nam Sơn, CLB Nhà doanh nghiệp tương lai Trường ĐH Hồng Đức, đoàn sinh viên tình nguyện Lê Lợi, các tình nguyện viên CLB Ngân hàng máu sống Thành Vinh - Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, CLB Hiến máu hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh tham gia ngày hội.

Tại buổi lễ khai mạc, bà Trịnh Thị Tiếp, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ, Phó ban Thường trực Ban Vận động hiến máu tỉnh Thanh Hóa phát biểu: “Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp vì sự sống của con người và lợi ích của cộng đồng. Phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói của lương tâm, là tình cảm của con người với con người, được xã hội tôn vinh...".

Bà Tiếp cho biết, ước tính của ngành y tế, mỗi năm nước ta cần khoảng 2 triệu đơn vị máu để cấp cứu và điều trị. Nhưng trên thực tế, các cơ sở thu gom máu mỗi năm chỉ đáp ứng được trên 40% nhu cầu  máu điều trị. Chính vì vậy, các bệnh viện luôn trong tình trạng thiếu máu, có những ca bệnh đã tử vong do không có  máu điều trị kịp thời. Hiện nay trên thế giới cũng như ở nước ta, khoa học vẫn chưa tìm ra được máu nhân tạo để thay thế nguồn máu lấy từ cơ thể con người, vì vậy tất cả nguồn máu điều trị cho bệnh nhân đều phải được những người tình nguyện hiến tặng.

hien mau 1.jpg


Chư tôn đức lãnh đạo PG tỉnh thăm hỏi các tình nguyện viên

Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, ĐĐ.Thích Tâm Định, Phó BTS GHPGVN tỉnh phát biểu: “Tôi tin rằng trong ngày hôm nay các tình nguyện viên sẽ tích cực tham gia hiến máu hưởng ứng chiến dịch Lễ hội xuân hồng năm 2015. Những giọt máu của những người tình nguyện hiến tặng hôm nay là quà tặng vô giá cho những người bệnh đang còn máu điều trị trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015".

Đại diện tình nguyện viên phát biểu, khẳng định, tình nguyện viên đến đây, không chỉ vì sự tò mò, không vì chỉ để tham gia vào các chương trình văn hóa, nghệ thuật, mà đến để thể hiện trách nhiệm, tinh thần và tấm lòng của mình với cộng đồng xã hội...

Sau buổi lễ, các tình nguyện viên đã được các bác sĩ kiểm tra sức khỏe, lấy máu và lượng máu tiếp nhận sau ngày hội được 400 đơn vị máu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày