Thanh Hóa: Lễ khánh thành ngôi Tam bảo chùa Khải Minh

Cắt băng khánh thành ngôi Tam bảo chùa Khải Minh
Cắt băng khánh thành ngôi Tam bảo chùa Khải Minh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 1-10, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa và TP.Sầm Sơn đã tổ chức lễ khánh thành ngôi Tam bảo chùa Khải Minh (phường Bắc Sơn, TP.Sầm Sơn).

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo, ban ngành tỉnh Thanh Hóa, TP.Sầm Sơn cùng địa phương sở tại; chư Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn...

Thanh Hóa: Lễ khánh thành ngôi Tam bảo chùa Khải Minh ảnh 1

Thượng tọa Thích Tâm Định phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Tâm Định, trụ trì chùa Khải Minh đã giới thiệu tóm tắt quá trình sơ khai, phát triển của ngôi chùa và cảm niệm công đức của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã phát tâm ủng hộ để công trình xây dựng ngôi Tam bảo được diễn ra thuận lợi như ý nguyện.

Thanh Hóa: Lễ khánh thành ngôi Tam bảo chùa Khải Minh ảnh 2

Quang cảnh buổi lễ

Chùa Khải Minh là ngôi chùa cổ, trải qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo, chùa Khải Minh đã xuống cấp, không đáp ứng nhu cầu sinh hoạt Phật pháp của Tăng chúng và Phật tử gần xa. Được sự chấp thuận của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa và các cấp chính quyền địa phương, ngày 6-2-2021, chùa Khải Minh chính thức khởi công xây dựng ngôi Tam bảo trên diện tích 250m2, thiết kế theo kiến trúc truyền thống, gồm 5 gian, kết cấu bằng gỗ và cột đá, với tổng kinh phí 3,7 tỷ đồng. Ngoài ngôi Tam bảo, còn xây dựng các hạng mục công trình phụ trợ khác với tổng kinh phí 6 tỷ đồng.

Thanh Hóa: Lễ khánh thành ngôi Tam bảo chùa Khải Minh ảnh 3

Thượng tọa Thích Tâm Đức ban đạo từ

Ban đạo từ, Thượng tọa Thích Tâm Đức, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã tán thán tinh thần phụng đạo giúp đời của trụ trì chùa Khải Minh, tán thán sự phát tâm hộ trì của tín đồ Phật tử, các nhà hảo tâm thập phương để chùa được trang nghiêm, là một điểm sinh hoạt tôn giáo để phục vụ nhu cầu tâm linh của người dân.

Thanh Hóa: Lễ khánh thành ngôi Tam bảo chùa Khải Minh ảnh 4

Đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, chư tôn đức Tăng, Ni, đại biểu chính quyền các cấp đã cắt băng khánh thành, cử hành nghi thức dâng hương tại chánh điện chùa Khải Minh.

Dịp này, nhà chùa cũng đã tổ chức đại lễ trai đàn chẩn tế, mông sơn thí thực cầu âm siêu dương thới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày