Tiền Giang: Khánh thành ngôi chánh điện chùa Từ Phong (huyện Chợ Gạo)

Cắt băng khánh thành chánh điện chùa Từ Phong
Cắt băng khánh thành chánh điện chùa Từ Phong
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ni sư Thích nữ Đức Thiện trụ trì chùa Từ Phong (ấp Đăng Phong, xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo), sáng 4-9 đã tổ chức lễ khánh thành ngôi chánh điện sau nhiều năm xây dựng.
Chư Ni chùa Từ Phong

Chư Ni chùa Từ Phong

Thay mặt Ban Tổ chức, Ni sư Thích nữ Huệ Ánh phát biểu khai mạc, nêu tầm quan trọng của ngôi chùa trong dòng chảy của lịch sử Việt Nam và nền Văn hóa dân tộc.

Được biết, chùa Từ Phong được thành lập từ năm 1972 do sự phát tâm của bà đốc Định pháp danh Diệu Thành hiến đất và xây dựng. Ngôi chùa đã trải qua nhiều đời trụ trì nhưng do không đủ duyên nên chư tôn đức đã lần lượt đi hành đạo nơi khác. Năm 2003, được sự cho phép của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Ni sư Thích nữ Đức Thiện đã về đảm nhận trụ trì chùa Từ Phong và hướng dẫn Phật tử tu học cho đến nay.

Lễ sái tịnh tại chánh điện chùa Từ Phong

Lễ sái tịnh tại chánh điện chùa Từ Phong

Ngày 2-6-2018 (19-4-Mậu Tuất), Ni sư Thích nữ Đức Thiện cùng Ni chúng và Phật tử chùa Từ Phong tổ chức lễ đặt đá trùng tu ngôi chánh điện, do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 nên công trình xây dựng bị gián đoạn, đến đầu năm 2021 công trình mới được tiếp tục và hoàn thiện vào cuối năm. Tổng kinh phí xây dựng trên 7 tỷ đồng.

Chùa Từ Phong được trùng tu trang nghiêm

Chùa Từ Phong được trùng tu trang nghiêm

Đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Huệ Minh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang hoan hỷ trước những thành tựu Phật sự của Ni sư Thích nữ Đức Thiện tại chùa Từ Phong. Hòa thượng nhắc lại buổi đầu khi đưa Ni sư về đảm nhận Phật sự tại chùa Từ Phong, với nhiều vất vả.

Hòa thượng tán thán sự nhẫn nại trong tu tập và hành đạo của Ni sư Thích nữ Đức Thiện, chúc cho đạo tràng ngày càng hung thịnh, chư Ni và Phật tử tu học thêm tinh tấn để góp phần làm lợi đạo, ích đời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM, Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM cùng hội chúng đàn thứ hai (chiều mùng 6 Tết) trì tụng kinh Dược Sư - Ảnh: Thịnh Lã

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày