Thanh Hóa: PG huyện Hoằng Hóa có BTS mới

GNO - Sáng 6-11 qua, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị huyện Hoằng Hóa (thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo huyện lần III, nhiệm kỳ 2016 - 2021. 
thanhhoa 4.jpg
Trang nghiêm khai mạc đại hội PG huyện Hoằng Hóa

Theo báo cáo tại đại hội, đến nay, trên địa bàn huyện Hoằng Hóa có tổng số 15 vị Tăng Ni. Toàn huyện có 28 ngôi chùa (trong đó, 10 chùa đã có sư trụ trì, còn 18 chùa chưa có sư trụ trì). Công tác xây dựng chùa trong huyện tính đến nay, tổng kinh phí trên 70 tỷ đồng; huyện có 7 vị đang theo học tại Học viện Phật giáo Việt Nam, Trung cấp và sơ cấp Phật học trong nước. Trong những năm qua, BTS Phật giáo huyện Hoằng Hóa đã tổ chức động viên các Phật tử tích cực tham gia xây dựng quỹ bảo trợ học đường theo hướng dẫn của BTS tỉnh Thanh Hóa đã đóng góp 165 triệu đồng. Nhiệm kỳ qua, BTS đã tổ chức quy y cho hơn 3.000 Phật tử, nâng tổng số Phật tử trong huyện lên 6.589. Công tác từ thiện với số tiền trên 2,96 tỷ đồng.Đại hội đã nhất trí thông qua danh sách thành viên tân BTS GHPGVN huyện Hoằng Hóa nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 25 vị, Ban Thường trực 11 vị trong đó có 1 trưởng ban, 3 phó ban. Đại hội cũng đã suy cử ĐĐ.Thích Tâm Thiện tiếp tục đảm nhiệm chức danh Trưởng BTS GHPGVN huyện Hoằng Hóa.Dịp này, nhiều bằng tuyên dương, khen thưởng đã được trao tới tập thể BTS và các cá nhân thuộc PG huyện.

thanhhoa 2.jpg
ĐĐ.Thích Tâm Đức, Trưởng BTS PG tỉnh trao bằng tuyên dương tới các cá nhân PG huyện

thanhhoa 3.jpg
Đón nhận bằng khen của địa phương

thanhhoa 1.jpg
Tân BTS ra mắt đại hội

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày