Thanh Hóa: PG huyện Triệu Sơn đại hội lần III

GNO - Sáng nay, 28-10, tại hội trường Trung tâm Hội nghị huyện Triệu Sơn (thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo huyện lần III nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại đại hội, ĐĐ.Thích Tánh Khả, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Sơn - Trưởng BTC Đại hội phát biểu khai mạc.

a trieuson 5.jpg


ĐĐ.Thích Tâm Đức, Trưởng BTS PG tỉnh Thanh Hóa cùng chư tôn đức
BTS PG tỉnh, quan khách chính quyền, Phật tử niệm Phật, khai mạc đại hội

Đại hội cũng đã nghe báo cáo tổng kết Phật sự của PG huyện. Theo đó, hiện nay tại huyện Triệu Sơn có 22 cơ sở tự viện, đã quy y Tam bảo cho hơn 2.000 Phật tử, tổ chức được có 10 khóa học giáo lý, 10 khóa tu Phật thất, 125 khóa tu một ngày an lạc dành cho Phật tử huyện nhà.

Bên cạnh những khóa tu dành cho người lớn, Phật giáo huyện Triệu Sơn còn tổ chức 2 khóa tu cho các cháu mầm non, 26 khóa tu dành cho giới trẻ thanh thiếu niên. Nhân ngày giỗ Tổ Hùng Vương 10-3 âm lịch vừa qua, Ban Trị sự đã tổ chức thành công khóa tu "Tuổi trẻ Phật giáo huyện Triệu Sơn lần thứ nhất" trong 3 ngày với hơn 500 khóa sinh tham dự; đã có hơn 60 đôi bạn trẻ về chùa làm lễ hằng thuận.

Mỗi năm, Ban Trị sự huyện đều cử hành trang nghiêm và long trọng Đại lễ Phật đản, Vu lan và các lễ hội văn hóa khác, hướng tới việc giáo dục lòng biết ơn các thế hệ tiền nhân.

Mặc dù đời sống của người dân nơi đây còn nghèo, nhưng trong nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự đã cố gắng vận động chư Tăng Ni và Phật tử tích cực đóng góp cho công tác từ thiện như: hiến máu nhân đạo, vệ sinh đường phố; giúp đỡ đồng bào khó khăn, đồng bào các dân tộc thiểu số; thăm viếng tặng quà cho người già neo đơn, trẻ em tàn tật; xây dựng nhà tình thương; đóng góp quỹ vì người nghèo; cứu trợ đồng bào bị thiên tai bão lũ, hỏa hoạn, ủng hộ Trường Sa, Hoàng Sa, ủng hộ xây dựng nhà tưởng niệm Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng; mở quán cơm chay Ông Sư 5.000 đồng… với tổng số tiền trên 914 triệu đồng.

Đại hội đã nhất trí thông qua danh sách thành viên tân BTS GHPGVN huyện Triệu Sơn nhiệm kỳ III (2016 - 2021) gồm 17 thành viên, trong đó Ban Thường trực gồm 8 vị; ĐĐ.Thích Tánh Khả tiếp tục đảm nhiệm chức danh Trưởng BTS.  

Dịp này, nhiều bằng tuyên dương công đức, bằng công đức của BTS PG tỉnh, huyện và bằng khen của chính quyền đã được trao tới tập thể và các cá nhân BTS PG huyện Triệu Sơn.

a trieuson 1.jpg


Trao bằng tuyên dương công đức tới các cá nhân BTS PG huyện Triệu Sơn

a trieuson 2.jpg

a trieuson 3.jpg
Và nhiều bằng khen được địa phương trao tặng

a trieuson 4.jpg
Tân BTS PG huyện Triệu Sơn ra mắt đại hội

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày