Thanh Hóa: Phật giáo xây bếp ăn cho học trò vùng cao

GNO - BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hóa, chùa Hồi Long, Hội từ thiện Fortitude Educational Foundation (FEF) kết hợp cùng chính quyền xã Sơn Hà (H.Quan Sơn) vừa bàn giao công trình bếp ăn điểm trường Khu Lầu, Trường Mầm non Sơn Hà.

bepan 1.jpg


Học sinh điểm trường Khu Lầu (Quan Hóa, Thanh Hóa) từ nay đã có bếp ăn đàng hoàng

Công trình trên được xây dựng từ tháng 11-2019, hoàn thiện từ tháng 2-2020, có diện tích gần 70m2, với tổng trị giá 230 triệu đồng. Trong đó, Hội từ thiện FEF tài trợ 80 triệu đồng, số tiền còn lại do chùa Hồi Long kêu gọi các nhà hảo tâm cùng nhau đóng góp.

Công trình đưa vào sử dụng chính thức từ ngày bàn giao (27-7) mang lại sự phấn khởi cho giáo viên, các em học sinh và đồng bào dân tộc tại Khu Lầu, xã Sơn Hà.

Dịp này, phái đoàn còn trao tặng điểm trường các trang thiết bị, đồ dùng dạy học còn thiếu và trao tặng nhiều phần quà cho học sinh các điểm trường.

Sơn Trần

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Huệ Công, Trưởng ban Đại diện Phật giáo người Hoa tại TP.HCM chúc Tết đến Tăng Ni, cộng đồng người Hoa - Ảnh: Hạnh Ý/BGN

TP.HCM: Trang nghiêm Lễ khai kinh mùng 2 Tết của Phật giáo người Hoa tại chùa Vạn Phật

GNO - Trong không khí rộn ràng của mùa xuân mới, sáng mùng 2 Tết, Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM đã trang nghiêm tổ chức Lễ khai kinh, khánh tuế và họp mặt đầu năm tại chùa Vạn Phật (phường An Đông, TP.HCM). Đây là một sinh hoạt truyền thống đầy ý nghĩa của cộng đồng Phật giáo Hoa tông mỗi độ xuân về.
Chư Tăng chùa Da (P.Vinh Lộc) trao tặng thư pháp đến du khách và Phật tử

Nghệ An: Người dân về chùa cầu an, gieo duyên lành đầu năm

GNO - Sau thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới Xuân Bính Ngọ - 2026, trong tiếng chuông trống Bát-nhã ngân vang, đông đảo người dân đã hoan hỷ trở về các tự viện trên địa bàn tỉnh để dâng hương lễ Phật, cầu nguyện quốc thái dân an, gia đình hạnh phúc.
Một nhành lan cũng lễ Phật, cũng hướng hết lòng về chốn từ bi. Chúng tôi biết nó là “Nghinh xuân”

Nghinh xuân

GNO - Có một điều, tôi luôn nhớ một cành lan đầu tiên, một cái Tết lần đầu có điểm tô. Hồi xưa, không có hoa cỏ gì nhiều. Cỏ thì nhiều, hoa rất hiếm. Ngày Tết kiếm được vài cành đào rừng, ra tận nhà bác Hai xin về, cắm trong lu nước bên hông nhà, đã thấy vui như Tết.

Thông tin hàng ngày