Thanh Hóa: Suy cử tân BTS PG huyện Nông Cống

GNO - Sáng qua, 26-10, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị huyện Nông Cống (thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Nông Cống lần IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
dai_hoi_nong_cong_4.jpg
Trang nghiêm khai mạc đại hội PG huyện Nông Cống

Báo cáo tại đại hội cho biết, huyện Nông Cống có số lượng Phật tử 7.000, nhưng mới có 3 trụ trì; Tỷ-kheo 2 vị, Tỷ-kheo-ni 1 vị. Công tác trùng tu tôn tạo chùa cảnh trong địa bàn huyện với kinh phí gần 1,3 tỷ đồng và 9.215 công lao động. Hiện nay Trưởng BTS Phật giáo huyện đã tốt nghiệp Thạc sĩ Phật học tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh. Hoạt động bảo trợ học đường trên địa bàn huyện luôn nhận được sự quan tâm của Tăng Ni và Phật tử - 5 năm qua đạt 86 triệu đồng. Các chùa trong huyện thường xuyên tổ chức tổ chức lớp học giáo lý, các khóa tu an lạc, tu Bát quan trai, thuyết giảng giáo lý - hướng tín đồ Phật tử không đi vào con đường mê tín dị đoan và giáo dục con cháu trong gia đình có lối sống lành mạnh, gia đình con cháu hiếu thảo, học tập và làm theo những điều Phật dạy. BTS PG huyện phối hợp với Ban Hướng dẫn Phật tử PG tỉnh tổ chức cho 400 em thanh thiếu niên Phật tử trong huyện tham gia các đợt hội trại “Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa”.

Đặc biệt, công tác từ thiện với nhiều hoạt động giúp đồng bào địa phương, tổng giá trị hoạt động từ thiện xã hội từ 2012 - 2016 được trên 1,7 tỷ đồng.

dai_hoi_nong_cong_25.jpg
ĐĐ.Thích Nguyên Phong phát biểu tại đại hội

dai_hoi_nong_cong_20.jpg
ĐĐ.Thích Tâm Đức, Trưởng BTS PG tỉnh Thanh Hóa trao bằng tuyên dương các cá nhân PG huyện

dai_hoi_nong_cong_24.jpg
Chính quyền địa phương tặng bằng khen, ghi nhận đóng góp của PG huyện Nông Cống

Trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp, Đại hội đã nhất trí thông qua danh sách thành viên tân BTS GHPGVN huyện Nông Cống nhiệm kỳ IV (2016 - 2021) gồm 21 vị, Ban Thường trực 9 vị; trong đó gồm 1 trưởng ban, 1 phó ban.

Đại hội cũng đã suy cử ĐĐ.Thích Nguyên Phong tiếp tục đảm nhiệm chức danh Trưởng BTS GHPGVN huyện Nông Cống.

dai_hoi_nong_cong_26.jpg


Tân BTS PG huyện ra mắt đại hội

Dịp này, nhiều bằng tuyên dương công đức và bằng khen đã được trao tới tập thể và các cá nhân có thành tích trong hoạt động Phật sự của BTS PG huyện Nông Cống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phụng tống kim quan Trưởng lão Hoà thượng Thích Phước Tú trà-tỳ - Ảnh: Tâm Phúc

Vĩnh Long: Lễ truy niệm, cung tống kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú đến nơi trà-tỳ

GNO - Sáng 14-7 (nhằm 1-6-Bính Ngọ), tại chùa Giác Thiên (P.Phước Hậu, Vĩnh Long), Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, Thiền phái Trúc Lâm VN và môn đồ pháp quyến đã cử hành Lễ truy niệm, phụng tống kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú, Thành viên Hội đồng Chứng minh, đến nơi trà-tỳ.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

An cư - mùa của người học đạo

GNO - “Ba tháng an cư rồi sẽ khép lại, nhưng hành trình học đạo thì chưa bao giờ khép lại. Có lẽ, đó cũng chính là ý nghĩa đẹp nhất của mùa an cư”.
Ảnh: Phùng Anh Quốc

Tụng giới Bồ-tát tại gia

GNO - Tôi có duyên lành thọ giới Bồ-tát tại gia vào năm 2015. Sau khi thọ giới, tôi và các Phật tử (cùng thọ giới Bồ-tát) vào mỗi nửa tháng đều tập trung về chùa để tụng giới. Tiếc rằng, việc này không duy trì được lâu, hiện chúng tôi không còn tập trung về chùa để tụng giới nữa. 

Thông tin hàng ngày