GNO - Sáng qua, 26-10, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị huyện Nông Cống (thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Nông Cống lần IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Trang nghiêm khai mạc đại hội PG huyện Nông Cống
Báo cáo tại đại hội cho biết, huyện Nông Cống có số lượng Phật tử 7.000, nhưng mới có 3 trụ trì; Tỷ-kheo 2 vị, Tỷ-kheo-ni 1 vị. Công tác trùng tu tôn tạo chùa cảnh trong địa bàn huyện với kinh phí gần 1,3 tỷ đồng và 9.215 công lao động. Hiện nay Trưởng BTS Phật giáo huyện đã tốt nghiệp Thạc sĩ Phật học tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh. Hoạt động bảo trợ học đường trên địa bàn huyện luôn nhận được sự quan tâm của Tăng Ni và Phật tử - 5 năm qua đạt 86 triệu đồng. Các chùa trong huyện thường xuyên tổ chức tổ chức lớp học giáo lý, các khóa tu an lạc, tu Bát quan trai, thuyết giảng giáo lý - hướng tín đồ Phật tử không đi vào con đường mê tín dị đoan và giáo dục con cháu trong gia đình có lối sống lành mạnh, gia đình con cháu hiếu thảo, học tập và làm theo những điều Phật dạy. BTS PG huyện phối hợp với Ban Hướng dẫn Phật tử PG tỉnh tổ chức cho 400 em thanh thiếu niên Phật tử trong huyện tham gia các đợt hội trại “Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa”.
Đặc biệt, công tác từ thiện với nhiều hoạt động giúp đồng bào địa phương, tổng giá trị hoạt động từ thiện xã hội từ 2012 - 2016 được trên 1,7 tỷ đồng.
ĐĐ.Thích Nguyên Phong phát biểu tại đại hội
ĐĐ.Thích Tâm Đức, Trưởng BTS PG tỉnh Thanh Hóa trao bằng tuyên dương các cá nhân PG huyện
Chính quyền địa phương tặng bằng khen, ghi nhận đóng góp của PG huyện Nông Cống
Trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp, Đại hội đã nhất trí thông qua danh sách thành viên tân BTS GHPGVN huyện Nông Cống nhiệm kỳ IV (2016 - 2021) gồm 21 vị, Ban Thường trực 9 vị; trong đó gồm 1 trưởng ban, 1 phó ban.
Đại hội cũng đã suy cử ĐĐ.Thích Nguyên Phong tiếp tục đảm nhiệm chức danh Trưởng BTS GHPGVN huyện Nông Cống.
Tân BTS PG huyện ra mắt đại hội
Dịp này, nhiều bằng tuyên dương công đức và bằng khen đã được trao tới tập thể và các cá nhân có thành tích trong hoạt động Phật sự của BTS PG huyện Nông Cống.
GNO - Sáng nay 17-12, tại thiền viện Trúc Lâm Chánh Thiện (thôn An Bình, xã Tân Lập), 1.282 giới tử đã làm thủ tục nhận phù hiệu để chính thức bắt đầu các sinh hoạt cho những ngày diễn ra Đại giới đàn Chơn Thành do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tổ chức.
GNO - Tại Lào, Thượng tọa Thích Minh Quang đã gửi lời chúc mừng sinh nhật Báo Giác Ngộ qua chương trình Podcast. Đồng thời, Thượng tọa Trưởng ban Điều phối GHPGVN tại Lào cũng bày tỏ kỳ vọng về sự tiếp tục lan tỏa, gắn kết của Báo Giác Ngộ với cộng đồng Phật giáo VN tại nước ngoài trong thời gian sắp tới.
GNO - Ngày 16-12, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đến tận nơi trao 1.100 phần quà cứu trợ đến bà con ảnh hưởng bởi bão lũ tại P.Hàm Thắng và xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng.
GNO - Chùa Phật Quốc Vạn Thành (phường Bình Long, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức khóa tu Bát quan trai với sự tham dự của hơn 500 thanh thiếu niên, học sinh, Phật tử gần xa vào ngày 14-12 vừa qua.
GNO - Ý nghĩa của chữ Phật là giác, tức là trí tuệ. Giáo dục trong Phật pháp là dựa trên lập trường và thái độ của trí tuệ, giúp đẩy mạnh công năng giáo hóa bằng từ bi. Vậy từ bi nghĩa là gì?