Thành kính tưởng niệm chư tôn giáo phẩm viên tịch

GNO - Trong tuần qua, bạn đọc bày tỏ lòng kính tiếc trước sự ra đi của chư tôn đức giáo phẩm: HT.Thích Huệ Ấn, HT.Thích Hoằng Quang, HT.Thích Thích Thiện Năng, NT.Thích nữ Ngoạt Liên. 

25.jpg
Lễ nhập tháp kim quan Trưởng lão HT.Thích Huệ Ấn tại Huế - Ảnh: Q.Điền

Nhiều bạn đọc thành kính hướng đến giác linh chư tôn đức giáo phẩm niềm tri ân sâu sắc. Như bạn Đình Đoàn chia sẻ: “Cố đô im lặng như tờ... Thời gian dừng lại... Ngự bình tiếc thương... Sáng thu trời đổ cơn mưa... Tiếng chuông bặt tiếng... Ngài về cõi không... Thành kính đảnh lễ Giác linh Hòa thượng Phổ Quang tân viên tịch”. 

Sau tròn 2 tháng, cuộc thi viết "Bến bờ nhân gian" lần thứ nhất khép lại. Theo đó, Ban tổ chức đã nhận được trên 60 bài viết của 50 tác giả trong và ngoài nước, theo đúng tiêu chí - là những bài viết tự kể và chân dung nhân vật khơi gợi lòng hiếu, lối sống thiện lành, tình cảm giữa con cái với đấng sinh thành dưỡng dục, giữa người với người gây xúc động...

Ban Tổ chức đã chọn đăng gần 30 bài viết trên Giác Ngộ online và 2 trang trên tuần báo Giác Ngộ kể từ khi cuộc thi viết vừa được phát động. Vẫn còn nhiều bài viết hay với cảm xúc chân thành của người viết, Ban Tổ chức chưa kịp đăng hết nhưng sẽ tiếp tục chọn đăng trên 2 ấn phẩm nói trên. 

Ngoài ra, bạn đọc cũng quan tâm đến các bài viết Phật học như: Người xuyên tạc Như Lai, Chớ xúc phạm bậc Thánh, nhiều bạn đọc đồng tình với quan điểm: “Như thế, về bản chất tu tập (Thanh văn và Bồ-tát), giải thoát và Niết-bàn giữa hai truyền thống Phật giáo vẫn không khác nhau. Chỉ có chút khác biệt người tu hạnh Thanh văn chú trọng đến giải thoát sinh tử trong hiện đời, còn độ sinh thì tùy duyên giáo hóa” của tổ Tư vấn Báo qua bài viết Đại thừa và Nguyên thủy: khác mà không khác

Trên fanpage của báo, các bài về phần tin tức và sự kiện như: TP.HCM: NT.Thích nữ Ngoạt Liên viên tịch, TT-Huế: Trưởng lão HT.Thích Huệ Ấn viên tịch... được tương tác cao với lượt quan tâm, chia sẻ nhiều.

Các bài, video được xem nhiều trong tuần: 

1. Đảnh lễ Đức Pháp chủ 103 tuổi, và những tin nổi bật  

2. Cách nhận biết mật ong nguyên chất và pha trộn 

3. Quả báo 

4. Đừng coi thường những chỗ rò rỉ dù nhỏ 

5. “Thực hiện Đại tạng kinh là sứ mệnh xuyên suốt của Giáo hội”

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Long (P.Nguyệt Hóa), địa điểm tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

Vĩnh Long: Khảo sát địa điểm tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Sáng nay, 4-5, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức đoàn khảo sát Trung tâm Hội nghị tỉnh (P.Nguyệt Hóa) - nơi dự kiến tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 và Nhà khách tỉnh cũng như các địa điểm phục vụ trực tiếp cho công tác tổ chức đại hội.
Pháp hội cầu nguyện quốc thái dân an tại chùa Kiến Sơ

Trung ương Giáo hội và Ban Trị sự Phật giáo TP.Hà Nội tổ chức lễ cầu nguyện quốc thái dân an

GNO - Ngày 3-5, tại chùa Kiến Sơ và Đền Phù Đổng (xã Phù Đổng, TP.Hà Nội), nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Văn phòng Trung ương GHPGVN cùng Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội tổ chức Lễ cầu quốc thái dân an, cầu nguyện Thủ đô Hà Nội phát triển tầm nhìn 100 năm phồn vinh, thịnh vượng.

Thông tin hàng ngày