Thành kính tưởng niệm chư tôn giáo phẩm viên tịch

GNO - Trong tuần qua, bạn đọc bày tỏ lòng kính tiếc trước sự ra đi của chư tôn đức giáo phẩm: HT.Thích Huệ Ấn, HT.Thích Hoằng Quang, HT.Thích Thích Thiện Năng, NT.Thích nữ Ngoạt Liên. 

25.jpg
Lễ nhập tháp kim quan Trưởng lão HT.Thích Huệ Ấn tại Huế - Ảnh: Q.Điền

Nhiều bạn đọc thành kính hướng đến giác linh chư tôn đức giáo phẩm niềm tri ân sâu sắc. Như bạn Đình Đoàn chia sẻ: “Cố đô im lặng như tờ... Thời gian dừng lại... Ngự bình tiếc thương... Sáng thu trời đổ cơn mưa... Tiếng chuông bặt tiếng... Ngài về cõi không... Thành kính đảnh lễ Giác linh Hòa thượng Phổ Quang tân viên tịch”. 

Sau tròn 2 tháng, cuộc thi viết "Bến bờ nhân gian" lần thứ nhất khép lại. Theo đó, Ban tổ chức đã nhận được trên 60 bài viết của 50 tác giả trong và ngoài nước, theo đúng tiêu chí - là những bài viết tự kể và chân dung nhân vật khơi gợi lòng hiếu, lối sống thiện lành, tình cảm giữa con cái với đấng sinh thành dưỡng dục, giữa người với người gây xúc động...

Ban Tổ chức đã chọn đăng gần 30 bài viết trên Giác Ngộ online và 2 trang trên tuần báo Giác Ngộ kể từ khi cuộc thi viết vừa được phát động. Vẫn còn nhiều bài viết hay với cảm xúc chân thành của người viết, Ban Tổ chức chưa kịp đăng hết nhưng sẽ tiếp tục chọn đăng trên 2 ấn phẩm nói trên. 

Ngoài ra, bạn đọc cũng quan tâm đến các bài viết Phật học như: Người xuyên tạc Như Lai, Chớ xúc phạm bậc Thánh, nhiều bạn đọc đồng tình với quan điểm: “Như thế, về bản chất tu tập (Thanh văn và Bồ-tát), giải thoát và Niết-bàn giữa hai truyền thống Phật giáo vẫn không khác nhau. Chỉ có chút khác biệt người tu hạnh Thanh văn chú trọng đến giải thoát sinh tử trong hiện đời, còn độ sinh thì tùy duyên giáo hóa” của tổ Tư vấn Báo qua bài viết Đại thừa và Nguyên thủy: khác mà không khác

Trên fanpage của báo, các bài về phần tin tức và sự kiện như: TP.HCM: NT.Thích nữ Ngoạt Liên viên tịch, TT-Huế: Trưởng lão HT.Thích Huệ Ấn viên tịch... được tương tác cao với lượt quan tâm, chia sẻ nhiều.

Các bài, video được xem nhiều trong tuần: 

1. Đảnh lễ Đức Pháp chủ 103 tuổi, và những tin nổi bật  

2. Cách nhận biết mật ong nguyên chất và pha trộn 

3. Quả báo 

4. Đừng coi thường những chỗ rò rỉ dù nhỏ 

5. “Thực hiện Đại tạng kinh là sứ mệnh xuyên suốt của Giáo hội”

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” lần thứ 14 năm 2024 với chủ đề “Nối vòng tay lớn” do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư tổ chức tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Đồng Nai: 3.000 người tham gia hội trại lần thứ 14 do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử T.Ư tổ chức

GNO - Hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” lần thứ 14 năm 2024 với chủ đề “Nối vòng tay lớn” cho các tỉnh thành phía Nam do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư) tổ chức chính thức khai mạc tại chùa Quốc Ân Khải Tường (Long Thành, tỉnh Đồng Nai), diễn ra từ 10 đến 14-7.

Thông tin hàng ngày