Thành lập Câu lạc bộ PV-CTV báo Giác Ngộ

GNO - Chư tôn đức Ban biên tập cùng quý thầy, anh chị cộng tác viên quận huyện đã thống nhất thành lập Câu lạc bộ phóng viên, cộng tác viên báo Giác Ngộ do ĐĐ.Thích Quảng Hậu, phóng viên báo làm chủ nhiệm.

Đây là một trong những nội dung được thống nhất trong buổi họp mặt thân mật cộng tác viên báo Giác Ngộ ở các quận, huyện tại TP.HCM chiều nay, 20-11, tại trụ sở tòa soạn (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3).

BTN_0021.JPG


TT.Thích Tâm Hải phát biểu, chia sẻ về quy hoạch báo chí, tổng quan báo Giác Ngộ

 

Tại buổi họp, TT.Thích Tâm Hải, Phó Tổng Biên tập kiêm Thư ký Tòa soạn đã chuyển lời thăm, sách tấn của Hòa thượng Tổng biên tập đến các cộng tác viên.

Thượng tọa Phó Tổng Biên tập cũng đã giới thiệu sơ nét về quá trình thành lập báo, với cột mốc ra số báo đầu tiên vào ngày 1-1-1976.

“Để có diện mạo báo Giác Ngộ như hiện tại có sự đóng góp của nhiều thế hệ làm báo là chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử khắp nơi. Trong đó, còn có sự đóng góp rất lớn từ các vị cộng tác viên quận, huyện, những vị tại cơ sở”, Thượng tọa nói.

TT.Thích Tâm Hải chia sẻ về việc quy hoạch báo chí của Thủ tướng cho đến năm 2025 và Giác Ngộ là một trong những cơ quan báo chí tại TP.HCM được giữ lại. Qua đó, giới thiệu sơ nét về các ấn phẩm của báo, gồm Tuần báo, Nguyệt san, Giác Ngộ onlineGiác Ngộ TV.

BTN_0035.JPG


Nhà báo Lưu Đình Long chia sẻ về tin, cách gửi tin bài cho báo Giác Ngộ

Nhà báo Lưu Đình Long, Phó Thư ký Tòa soạn phụ trách Giác Ngộ online, cũng đã chia sẻ về cách viết tin bài và quy cách gửi tin bài đến báo Giác Ngộ.

Về Câu lạc bộ phóng viên, cộng tác viên báo Giác Ngộ, dự kiến sẽ có các buổi sinh hoạt hàng tháng tại tòa soạn, để nâng cao nghiệp vụ báo chí đối với cộng tác viên. “Từ những hạt nhân đầu tiên này, hi vọng tương lai sẽ có những vị gắn bó lâu dài với báo, trong vai trò phóng viên, biên tập viên thuộc tòa soạn”, TT.Thích Tâm Hải chia sẻ.

Hình ảnh buổi họp mặt:

BTN_0002.JPG
Niệm Phật trước khi bước vào buổi họp mặt thân mật

BTN_0015.JPG
ĐĐ.Quảng Hậu điều phối buổi họp

BTN_0009.JPG
Chư tôn đức tham dự

BTN_0023.JPG
TT.Thích Tâm Hải phát biểu khai mạc

BTN_0040.JPG
ĐĐ.Thích Nguyện Truyền (Q.Thủ Đức) hỏi thêm về việc chọn hình ảnh cho một bản tin

BTN_0043.JPG
ĐĐ.Thích Hạnh Hiếu (Q.10) cho rằng nên có thẻ cho CTV, một dấu hiệu nhận diện "người Giác Ngộ"

BTN_0052.JPG
ĐĐ.Trung Hạnh (H.Củ Chi) nói, báo cần bám sát những vấn đề nóng, quan tâm mảng từ thiện xã hội của Phật giáo...

BTN_0050.JPG
SC.Liên Duyên chia sẻ về tác nghiệp báo chí

BTN_0057.JPG
CTV Bích Đào (H.Bình Chánh) hỏi thêm về quy cách viết tin cho báo Giác Ngộ

BTN_0045.JPG
TT.Thích Tâm Hải giải đáp những vấn đề CTV quận huyện nêu ra và cho rằng, những buổi gặp mặt sẽ giúp tương tác công việc tốt hơn

BTN_0007.JPG


CTV tham dự buổi họp mặt tại tòa soạn

>> Mời bạn đọc chia sẻ kỷ niệm, hiến kế với báo Giác Ngộ

N.Danh
- Ảnh: Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày