Thành ủy TP.HCM thăm, kính mừng Phật đản PL.2562

GNO - Nhân mùa Phật đản PL.2562, phái đoàn Thành ủy, UBND, HĐND, UBMTTQVN, Ban Dân vận, Ban Tôn giáo TP.HCM do bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP làm trưởng đoàn đã đến thăm, kính mừng Phật đản đến chư tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN TP tại trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự (quận 10) vào chiều nay, 16-5 (nhằm ngày 2-4-Mậu Tuất).

> Xem video về buổi thăm và chúc mừng

ANHBT (3).JPG
Bà Võ Thị Dung kính chúc Phật đản an lạc đến HT.Thích Trí Quảng cùng Tăng Ni, Phật tử TP

Cùng đi với đoàn còn có ông Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP; bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP; bà Trương Thị Ánh, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP cùng đại diện Văn phòng Thành ủy, Ban Dân vận, Ban Tôn giáo TP.

Tiếp đón thân mật đoàn Thành ủy TP có sự hiện diện của chư tôn đức giáo phẩm: HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP; HT.Thích Thiện Đức, HT.Thích Nhật Ấn, đồng Phó BTS, TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP, cùng chư tôn đức BTS GHPGVN TP.

ANHBT (2).JPG

Buổi tiếp thân mật tại trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự

Tại buổi tiếp, bà Võ Thị Dung thay mặt lãnh đạo Thành ủy TP, các ban, ngành TP phát biểu cho biết, hòa trong niềm vui của mùa Phật đản PL.2562 năm nay cũng trùng với nhiều sự kiện của đất nước, dân tộc, kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh… “Tôi xin kính chúc Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP, chư tôn đức BTS GHPGVN TP, cùng Tăng Ni, Phật tử cả nước nhiều an lạc nhân mùa Phật đản PL.2562”, bà Võ Thị Dung chúc mừng.

Bà Võ Thị Dung cũng cho biết, vô cùng trân trọng những thành tựu hoạt động Phật sự của Phật giáo TP đã đóng góp đối với sự phát triển của thành phố nói riêng và đất nước nói chung. Từ khi GHPGVN được thành lập (1981), Phật giáo TP luôn tiếp nối truyền thống, phát huy tinh thần hộ quốc an dân, luôn gắn bó, đồng hành, đóng góp cho sự phát triển của thành phố.

Một lần nữa bà Võ Thị Dung kính chúc chư tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN TP, Tăng Ni, Phật tử mùa Phật đản an lạc, với nhiều thuận duyên trong đời sống tu học, hoạt động Phật sự, để tiếp tục có những đóng góp cho thành phố. Đặc biệt, bà Võ Thị Dung kính chúc Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN luôn mạnh khỏe để tiếp tục lãnh đạo Giáo hội, hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử thành phố nói riêng luôn gắn bó, đồng hành với các chương trình, hoạt động của thành phố phát động.

ANHBT (5).JPG
Hòa thượng cảm ơn sự quan tâm của Thành ủy TP và mong thành phố có những bước phát triển mới

Thay mặt BTS GHPGVN TP, HT.Thích Trí Quảng đã cảm ơn bà Võ Thị Dung, cùng đại diện Thành ủy, các cơ quan, ban, ngành TP đã quan tâm, đến thăm và chúc mừng nhân kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh của giới Phật giáo.

Hòa thượng cho biết, những ngày này, giới Phật giáo trên khắp hành tinh kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời “Vì hạnh phúc cho số đông, vì hạnh phúc cho chư Thiên và loài người”. Do đó, từ khi Phật giáo có mặt trên đất nước đã luôn gắn kết, đồng hành cùng dân tộc, đem lại từ bi, an lạc, hạnh phúc cho số đông.

Hòa thượng cũng bày tỏ niềm vui khi thành phố được Quốc hội thông qua cơ chế đặc thù phát triển TP.HCM. "Đây là niềm vui cũng là trách nhiệm rất lớn của lãnh đạo thành phố. Tôi kỳ vọng, với sự lãnh đạo của Đảng bộ, Thành ủy, các Sở, ban, ngành TP sẽ đưa thành phố có những bước phát triển mới, thành tựu mới. Về phía Phật giáo TP cũng sẽ luôn sẵn lòng đóng góp, đồng hành cùng với thành phố trong thời gian tới”, Hòa thượng nói.

Dịp này, Hòa thượng cũng gởi lời cảm ơn ông Bí Thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành TP đã luôn dành sự quan tâm, giúp đỡ đối với Phật giáo thành phố trong các hoạt động Phật sự.

ANHBT (6).JPG

Bà Võ Thị Dung tặng quà kính mừng Phật đản PL.2562

ANHBT (1).JPG
... và chụp ảnh lưu niệm cùng chư tôn đức BTS GHPGVN TP tại Việt Nam Quốc Tự

Được biết, nhân mùa Phật đản PL.2562, bà Võ Thị Dung cùng đại diện Thành ủy, các cơ quan TP cũng sẽ đến trú xứ chùa Vĩnh Nghiêm, Xá Lợi (Q.3) thăm, kính mừng Phật đản đến HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM và HT.Thích Hiển Tu, Phó Thư ký Ban Thường trực HĐCM GHPGVN, cùng chư tôn đức giáo phẩm. 

H.Diệu - Ảnh: Bảo Toàn

Lãnh đạo TP thăm chúc mừng Phật đản chùa Candaransi

Cũng trong chiều nay, phái đoàn Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP.HCM do bà Võ Thị Dung làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Phật đản Phật lịch 2562 tới chư Tăng và Phật tử chùa Candaransi (Q.3, TP.HCM). 

Thân mật tiếp đoàn có HT.Danh Lung, UV Thư ký HĐTS, trụ trì chùa Candaransi cùng chư Tăng.

candaransi.jpg
Phái đoàn tặng quà chúc mừng Phật đản tới chư Tăng chùa Candaransi

Tại buổi thăm, bà Võ Thị Dung đã bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của chư Tăng Phật giáo Nam tông Khmer vào khối đại đoàn kết dân tộc, sự nghiệp phát triển của TP và đất nước.

Nhân mùa Phật đản, bà thay mặt cho lãnh đạo TP.HCM chúc toàn thể chư Tăng và đồng bào Phật tử có một mùa Phật đản an lạc, nhiều niềm vui, hạnh phúc.

HT.Danh Lung sau khi trình bày về tình hình sinh hoạt của chư Tăng tại chùa đã cám ơn sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của lãnh đạo chính quyền các cấp tới chư Tăng Phật giáo Nam tông Khmer và đồng bào Phật tử Khmer đang sinh sống, học tập tại TP.HCM ngày càng phát triển hơn, góp phần vào sự thành công chung của TP.HCM.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày