Thảo Đường thiền tự - ngôi chùa Hoa tại TP.HCM

GNO - Ngày 27-9, Thảo Đường thiền tự (184 Trần Văn Kiểu, P.10, Q.6) sau ba năm xây dựng đã được khánh thành với sự tham dự của chư vị giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN và chư Tăng đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Macau…

HUY_7192.jpg

Mặt tiền của Thảo Đường thiền tự

Hiện diện có HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Giác Hà – đồng Thành viên HĐCM; HT.Thích Thanh Nhiễu và HT.Thích Thiện Pháp, đồng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS cùng chư vị Phó Chủ tịch HĐTS, BTS GHPGVN TP.HCM…

Pháp sư HT.Thích Tịnh Tâm, Hội trưởng Hội Phật giáo người Hoa trên thế giới; HT.Thích Phổ Pháp, Phó Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc cùng chư vị lãnh đạo các hội, hiệp hội, tổ chức Phật giáo người Hoa nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đến tham dự.

HUY_7275.jpg

TT.Thích Đức Thiện phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS cho biết: Thảo Đường thiền tự cùng với các ngôi chùa thuộc Hoa tông có ý nghĩa lịch sử quan trọng, đánh đấu sự có mặt của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM. Những ngôi tự viện này là nơi gìn giữ truyền thống văn hóa của người Hoa trong lòng dân tộc Việt, góp phần vào sự phát triển chung của GHPGVN, thúc đẩy mối quan hệ thân tình của hai dân tộc Việt - Trung.

Thượng tọa tán thán công đức của Hòa thượng trụ trì Thảo Đường thiền tự và chư Tăng bổn tự đã trùng tu lại ngôi già-lam vô cùng trang nghiêm để hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc hữu tình.

HUY_7276.jpg

Quang cảnh buổi lễ khánh thành

Được biết, Thảo Đường thiền tự do HT.Thích Nhựt Tu làm trụ trì. Cơ sở này được khởi công xây dựng lại từ năm 2016 trên diện tích gần 10.000m2 theo phong cách kiến trúc truyền thống Phật giáo Trung Quốc kết hợp với văn hóa Việt Nam, gồm đại hùng bảo điện, Quan Âm điện, hậu Tổ, cùng hai dãy Tăng xá cao 6 tầng và bảo tháp cao 7 tầng.

TT.Thích Liễu Minh, Phó trụ trì thông tin thêm: ngôi chùa này được thành lập từ năm 1960, với công đức của HT.Thích Diệu Duyên lúc Hòa thượng sang Việt Nam, làm cơ sở tín ngưỡng cho cộng đồng người Hoa ở vùng đất này.

HUY_7279.jpg

Nhị vị Hòa thượng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN tặng quà chúc mừng

Thảo Đường thiền tự ban đầu tọa lạc bên kênh Lò Gốm - Q.6 với diện tích chỉ 900m2, sau đó được sự phát tâm của Chủ tịch quản trị tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan, qua danh nghĩa của người mẹ mình cư sĩ Trương Kha Ấu, đã hiến tặng thêm 4000m2 đất bên cạnh, cùng với sự đóng góp của cộng đồng người Hoa và kiều bào các nơi, ngôi thiền tự này đã được đại trùng tu hoàn toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày