Thảo luận các nội dung xã hội, từ thiện

GN - Sau khi bài viết “Nỗi đau gia đình có con tự kỷ: Tiếng kêu cứu đầy bức xúc” (Giác Ngộ online 4-10), bạn đọc Sương Xa bày tỏ - đây chính là tận cùng của nỗi đau, chính vì ôm nỗi đau quá lâu nên khi có dịp là trút hết mọi nỗi niềm. Còn theo bạn đọc Đăng Khoa, gia đình có người tự kỷ cần phải có bình an, chấp nhận, và có sự tìm hiểu về bệnh tự kỷ để biết cách chăm sóc người thân của mình.
chiase.jpg
Chia sẻ ân cần - Ảnh minh họa

“Tôi nghĩ vấn đề phần nhiều nằm ở gia đình và xã hội. Gia đình chỉ biết đưa con đi bác sĩ, đi trung tâm nhưng lại thiếu tự mình mình tìm hiểu và dạy dỗ, ai chỉ gì nghe đó không cần biết đúng sai. Xã hội thì kỳ thị trẻ tự kỷ, khiến chúng bị cô lập với phần còn lại của thế giới”, bạn Khoa phân tích.

Một vấn đề xã hội khác đáng chú ý là sự kiện 588 người đăng ký hiến mô, tạng và hiến xác tại chùa Giác Ngộ (92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM) vào ngày 29-9 vừa qua.

Nhiều bạn đọc gửi câu hỏi thắc mắc về điều kiện để đăng ký hiến mô, tạng như thế nào? Theo tìm hiểu của Giác Ngộ, để biết đầy đủ các thông tin, điều kiện và thủ tục đăng ký hiến mô tạng, bạn đọc có thể liên lạc trực tiếp tới Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia ở địa chỉ: Phòng 230, Nhà C2 - Bệnh viện Việt Đức (số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc gọi điện thoại để được hướng dẫn, tư vấn: 1900 633 408 (trong giờ hành chính).

Trên trang Tuổi trẻ, với loạt bài về Phật giáo với người trẻ hiện đại, Giác Ngộ online đăng bài đầu tiên “Người trẻ nói về lợi lạc khi học Phật” đã nhận được nhiều chia sẻ, mổ xẻ. “Tôi đã đi qua thời tuổi trẻ và điều mà tôi luôn tiếc nuối là hiểu biết về Phật pháp quá ít”, bạn đọc Phuong Pham bày tỏ. ĐĐ.Thích Hạnh Danh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đồng tình quan điểm với bạn Phuong Pham và đặt vấn đề: “Đạo Phật cần phương thức hoằng pháp tươi mới hơn” khi đến với người trẻ.

Tổ CTBĐ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Chỉ đạo Trung ương họp với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk thống nhất công tác chuẩn bị tổ chức đại hội

Ban Chỉ đạo Trung ương họp với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk thống nhất công tác chuẩn bị đại hội

GNO - Sáng nay, 17-5, tại Văn phòng II T.Ư - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), diễn ra buổi họp của Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội với đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk nhằm thảo luận, thống nhất công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Hà Nội: Tăng Ni, Phật tử xã Sóc Sơn diễu hành xe hoa kính mừng Đức Thế Tôn đản sinh

Hà Nội: Tăng Ni, Phật tử xã Sóc Sơn diễu hành xe hoa kính mừng Đức Thế Tôn đản sinh

GNO - Chiều 16-5, Tăng Ni, Phật tử xã Sóc Sơn (Hà Nội) đã tổ chức lễ rước Phật và diễu hành xe hoa. Sự kiện không chỉ thể hiện lòng thành kính hướng đến kỷ niệm ngày đản sinh của Đức Phật, mà còn góp phần lan tỏa ánh sáng từ bi, trí tuệ vào đời sống xã hội, nuôi dưỡng nếp sống hướng thiện trong cộng đồng.

Thông tin hàng ngày