Thảo luận các nội dung xã hội, từ thiện

GN - Sau khi bài viết “Nỗi đau gia đình có con tự kỷ: Tiếng kêu cứu đầy bức xúc” (Giác Ngộ online 4-10), bạn đọc Sương Xa bày tỏ - đây chính là tận cùng của nỗi đau, chính vì ôm nỗi đau quá lâu nên khi có dịp là trút hết mọi nỗi niềm. Còn theo bạn đọc Đăng Khoa, gia đình có người tự kỷ cần phải có bình an, chấp nhận, và có sự tìm hiểu về bệnh tự kỷ để biết cách chăm sóc người thân của mình.
chiase.jpg
Chia sẻ ân cần - Ảnh minh họa

“Tôi nghĩ vấn đề phần nhiều nằm ở gia đình và xã hội. Gia đình chỉ biết đưa con đi bác sĩ, đi trung tâm nhưng lại thiếu tự mình mình tìm hiểu và dạy dỗ, ai chỉ gì nghe đó không cần biết đúng sai. Xã hội thì kỳ thị trẻ tự kỷ, khiến chúng bị cô lập với phần còn lại của thế giới”, bạn Khoa phân tích.

Một vấn đề xã hội khác đáng chú ý là sự kiện 588 người đăng ký hiến mô, tạng và hiến xác tại chùa Giác Ngộ (92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM) vào ngày 29-9 vừa qua.

Nhiều bạn đọc gửi câu hỏi thắc mắc về điều kiện để đăng ký hiến mô, tạng như thế nào? Theo tìm hiểu của Giác Ngộ, để biết đầy đủ các thông tin, điều kiện và thủ tục đăng ký hiến mô tạng, bạn đọc có thể liên lạc trực tiếp tới Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia ở địa chỉ: Phòng 230, Nhà C2 - Bệnh viện Việt Đức (số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc gọi điện thoại để được hướng dẫn, tư vấn: 1900 633 408 (trong giờ hành chính).

Trên trang Tuổi trẻ, với loạt bài về Phật giáo với người trẻ hiện đại, Giác Ngộ online đăng bài đầu tiên “Người trẻ nói về lợi lạc khi học Phật” đã nhận được nhiều chia sẻ, mổ xẻ. “Tôi đã đi qua thời tuổi trẻ và điều mà tôi luôn tiếc nuối là hiểu biết về Phật pháp quá ít”, bạn đọc Phuong Pham bày tỏ. ĐĐ.Thích Hạnh Danh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đồng tình quan điểm với bạn Phuong Pham và đặt vấn đề: “Đạo Phật cần phương thức hoằng pháp tươi mới hơn” khi đến với người trẻ.

Tổ CTBĐ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Mo cau rụng xuống vườn nhà

GNO - Trong những giấc mơ êm đềm, thường là giấc mơ về tuổi thơ, tôi vài lần được gặp lại chiếc mo cau. Chiếc mo cau với tôi là biết bao kỷ niệm. Chiếc mo cau tưởng chừng tầm thường ấy lại chứa cả vùng trời ký ức thân thương.
Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ do chùa Phật Huệ phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường Long Thuận (Đồng Tháp) tổ chức

Đồng Tháp: Chùa Phật Huệ tổ chức Hội thi kể chuyện Bác Hồ dành cho các em thanh thiếu nhi

GNO - Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu hè, chùa Phật Huệ phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường Long Thuận (Đồng Tháp) tổ chức Hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ, với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh và Phật giáo”, thu hút đông đảo các em thanh thiếu nhi đang sinh hoạt, tu học tại chùa tham gia.
Ủy ban Trung ương MTTQVN tặng Bằng khen đến tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác - Ảnh: Ngô Tùng

Ủy ban MTTQVN TP.HCM kiện toàn nhân sự và tổ chức thành viên

GNO - Sáng nay, 25-6, Ủy ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị lần thứ 3, nhiệm kỳ 2025-2030; sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai công tác phối hợp với đại biểu Quốc hội TP.HCM khóa XVI, đại biểu HĐND TP.HCM khóa XI và Hội thẩm Nhân dân TAND TP.HCM, nhiệm kỳ 2026-2031.
Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 28 Hòa thượng Thích Huệ Sanh tại tổ đình Giác Lâm (phường Bảy Hiền, TP.HCM) - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM nhiệm kỳ đầu tiên

GNO - Sáng nay, 25-6 (11-5-Bính Ngọ), Ban Quản trị tổ đình Giác Lâm (phường Bảy Hiền, TP.HCM) cùng tông phong đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 28 Hòa thượng Thích Huệ Sanh, nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo Q.Tân Bình (cũ), viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Thông tin hàng ngày