Thảo thơm một tấm lòng hướng đến trẻ thơ tại chùa Pháp Võ

Giác Ngộ - Là một ngôi cổ tự nằm ở vùng ven TP.HCM, chùa Pháp Võ hơn 10 năm qua đã ươm mầm cho biết bao mảnh đời bất hạnh để được hòa nhập vào dòng chảy bất tận cuộc sống bởi tấm lòng thơm thảo của một vị Ni sư và toàn thể Ni chúng.

Ni sư Thích nữ Như Thảo - trụ trì chùa Pháp Võ cũng là Hiệu trưởng Trường Nuôi dạy trẻ mồ côi Pháp Võ nhiều năm trở lại đây đã mở rộng vòng tay để đón nhận những đứa trẻ bị bỏ rơi không nơi nương tựa về để nuôi dạy, ăn học thành người. Mỗi em đến nương tựa cửa Phật đều có một hoàn cảnh khác nhau, do vậy những người nuôi các em cũng như làm dâu trăm họ.

Có nhiều em do gia đình khó khăn không có điều kiện chăm nuôi cũng được đưa đến nhờ Ni sư nuôi giúp. Nhiều em thì bố mẹ mất sớm hay bỏ nhau cũng lần lượt được Ni sư mang về dạy dỗ. Hầu hết những em này đều hiểu biết về hoàn cảnh của mình nên rất ngoan hiền, không phá phách và học hành chăm chỉ. Theo Ni sư, thời gian dành cho các em cũng ngang bằng với thời gian dành cho các công tác Phật sự khác. Ngoài ra, Ni sư còn là bổn sư thế độ và hướng dẫn tu tập cho 42 vị Ni trẻ đang tuổi trưởng thành.

Không những thế, trong những lễ hội lớn của Phật giáo, cổ tự Pháp Võ như là chốn đi về của hàng Phật tử vùng sông nước nằm ở phía Nam của thành phố mà mùa Vu Lan 2010 vừa qua là một điển hình. Ngoài tổ chức trai đàn, cúng dường trai tăng, cài hoa hồng, Ni sư đã cùng Phật tử thân tín phát 300 phần quà đến cho các đồng bào nghèo tại địa phương, mỗi phần trị giá 127.000đ, gồm gạo, gói mì, nước tương, xà phòng, khăn mặt, kem đánh răng, bàn chải...

Sau đây là một hình ảnh về các em nhỏ được nuôi dưỡng tại chùa và sinh hoạt Phật sự của Ni sư trụ trì.

WTA (4).JPG
WTA (5).JPG
WTA (6).JPG
WTA (7).JPG
WTA (8).JPG

Hình ảnh các em nhỏ được nuôi dưỡng tại chùa Pháp Võ

WTA (9).JPG

Ni sư Như Thảo phát quà cho đồng bào khó khăn nhân mùa Vu lan 2010

WTA (1).jpg
WTA (2).jpg
WTA (3).jpg

Hình ảnh Phật sự mùa Vu lan 2010 tại chùa Pháp Võ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày